WTF là gì? bạn hiểu nó là gì không?

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội, nhất là trong các nhóm của các bạn trẻ, chúng ta thường xuyên thấy xuất hiện kí hiệu “WTF” nhưng chúng ta lại không biết chúng viết tắt của từ gì và mang ý nghĩa như thế nào. Để hiểu được nghĩa của từ WTF và tránh việc sử dụng không phù hợp với hoàn cảnh thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

I. WTF là gì?

WTF thực chất là viết tắt 3 chữ cái đầu của một câu cảm thán “What the fuck”. Đây là một câu thường được sử dụng khi một ai đó có thái độ tức giận hoặc không hài lòng về một sự việc hay về một ai đó. Đôi khi, câu cảm thán này cũng được sử dụng như một câu cảm thán biểu hiện sự bất ngờ hay ngạc nhiên về một vấn đề gì đó.

Nghĩa của câu này được dịch sang tiếng Việt có thể là “Cái quái quỷ gì vậy” hay “Cái chết tiệt gì vậy”. Đây được coi là một ngôn ngữ tục tĩu khi cãi nhau mà người phương Tây hay sử dụng. Chúng ta thường thấy các câu thoại này trong các bộ phim, khi các nhân vật thoại trong hoàn cảnh tức giận. Còn trong các chương trình cần tính nghiêm túc, lịch sự thì những từ này thường được thay bằng tiếng beep.

II. Nguồn gốc của từ WTF

WTF là một từ bắt nguồn từ phương Tây và là một ngôn ngữ nói thông dụng xuồng xã của giới trẻ phương Tây. Trong những năm gần đây, từ này trở nên phổ biến trong giới trẻ Việt Nam do chúng ta được tiếp cận với nhiều mạng xã hội nên văn hóa này được du nhập về nước ta. Hoặc thông qua các bộ phim, chúng ta cũng thường xuyên bắt gặp câu WTF này.

Câu nói này được các bạn trẻ sử dụng nhiều như một phần thể hiện phong cách của mình. Tuy nhiên, trong các hoàn cảnh lịch sự và không khí trang trọng thì chúng ta không nên sử dụng từ này. Từ WTF chỉ nên được sử dụng xuồng xã bạn bè nói chuyện với nhau.

Từ WTF còn được giới trẻ dịch ra thành các ý nghĩa khác như “welcome to facebook”

Hi vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu được từ WTF để sử dụng phù hợp với từng tình huống khác nhau.