Lễ tân khách sạn là gì?

Lễ tân khách sạn là một nghề yêu cầu ngoại hình và khả năng giao tiếp tốt. Một số khách sạn hạng sang thường đón tiếp các đoàn khách nước ngoài thì lễ tân khách sạn còn yêu cầu phải có trình độ ngoại ngữ giao tiếp để có thể hướng dẫn khách một cách tự tin và chính xác.

Lễ tân khách sạn là gì?

I. Các công việc của lễ tân khách sạn

Các lễ tân ở các khách sạn chuyên nghiệp sẽ được đào tạo bài bản với các kĩ năng về giao tiếp, tác phong chuyên nghiệp để làm hài lòng khách hàng. Vì lễ tân là bộ mặt của khách sạn. Những công việc cơ bản mà một lễ tân cần làm sẽ tuân thu theo quy trình sau:

Khi bắt đầu có khách vào thì cần phải có thái độ niềm nở, nụ cười luôn nở trên môi. Khi khách đến thì cúi đầu chào.

Sau đó sẽ hỏi tên khách và nhu cầu đặt phòng của khách. Lễ tân sẽ giới thiệu các loại phòng cho khách tham khảo. Sau khi chốt được phòng thì lễ tân cần phải mượn chứng minh thư hoặc thẻ căn cước đối với người Việt. Đối với người nước ngoài thì lễ tân cần phải hỏi hộ chiếu của khách và lưu lại cho tới khi khách trả phòng. Sau đó lễ tân tiếp tục giới thiệu về các dịch vụ ăn uống và dịch vụ đi kèm của khách sạn.

Công việc cuối cùng, khi khách không còn thắc mặc gì thêm thì giao chìa khóa cho nhân viên phụ trách dẫn khách lên phòng. Đối với các khách sạn nhỏ thì không có nhân viên dẫn khách, lễ tân sẽ kiêm luôn công việc hướng dẫn khách lên đúng phòng của mình.

Sau đó, lễ tân sẽ sắp xếp giấy tờ của khách đúng chỗ rồi làm thủ tục đăng kí tạm trú cho khách.

II. Các kĩ năng của lễ tân khách sạn

Kĩ năng cần thiết nhất và quan trọng nhất của lễ tân khách sạn đó là khả năng giao tiếp tự tin và gây thiện cảm với khách hàng. Đây là một kĩ năng mềm có thể được rèn luyện.

Ngoài ra, điều quan trọng thứ 2 của lễ tân đó chính là ngoại hình ưa nhìn và có thân hình cân đối, cao ráo, gương mặt sáng. Ai cũng yêu thích cái đệp và lễ tân là bộ mặt của khách sạn nên cần phải có ngoại hình.

Điều tiếp theo cần có đó là am hiểu về các nghiệp vụ khách sạn. Cái này thì có thể được đào tạo thêm khi làm việc. Một điều quan trọng nếu muốn làm ở các khách sạn chuyên nghiệp và quy mô đó là phải có trình độ ngoại ngữ để tiếp đón khách nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

*