WiFi 6E là gì?

Ngày nay, khi tốc độ phát triển của mạng được phủ sóng rộng rãi trên toàn thế giới thì các nhà cung cấp mạng đang chạy đua để đưa ra các công nghệ mới. Một trong các công nghệ quan trọng và được nhiều người ưa chuộng đó là mạng không dây. Bạn đã bao giờ nghe tới công nghệ WiFi 6E chưa? hay có thắc mắc WiFi 6E có khác biệt gì so với WiFi 6 không? Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

WiFi 6E là gì?

I. Sự vượt trội của WiFi 6E

WiFi 6E phát triển dựa trên WiFi 6 nên nó có đầy đủ các tính năng của WiFi 6. Tuy nhiên, điểm vượt trội hơn của WiFi 6E là nó có thể truyền dữ liệu với một tần số khác. Để dễ hiểu hơn, bạn có thể hình dung đó là WiFi 6E chính là các thiết bị WiFi 6 nhưng hoạt động trên băng tần có tần số 6HZ. Đây là một tiến bộ vượt bậc của công nghệ. WiFi 6E giúp cho tốc độ truy cập liền mạch hơn và giúp cho các thiết bị công nghệ có thể truy cập mạng với tốc độ cao hơn, đường truyền đảm bảo hơn.

Hiện này, số lượng người sử dụng WiFi 6E còn ít nên nếu chúng ta sở hữu được một thiết bị WiFi 6E thì chúng ta sẽ thấy được sự khác biệt rõ rệt khi sử dụng. Khi có nhiều thiế bị kết nối thì WiFi 6E sẽ hoạt động ổn đinh hơn do phổ tần được rộng hơn.

Tuy có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng việc sử dụng WiFi 6E có một số trở ngại đó là việc sử dụng WiFi 6E trên thiết bị cũ thì băng thông sẽ không được cai thiện. Để xử lí được vấn đề này thì cần phai nâng cấp lên gói mạng cao hơn.

II. Các thiết bị nào hỗ trợ WiFi 6E

Để có thể biết được các thiết bị nào tương thích với WiFi 6E thì chúng ta cần nhìn ở phần vỏ hộp của sản phẩm. Nếu có dòng ghi WiFi 6E thì thiết bị đó sẽ sử dụng được WiFi 6E.

WiFi 6E sẽ được đưa vào sử dụng rộng rãi trong năm 2021 này. Một số nhà sản xuất đã tiến hành sản xuất các thiệt bị sử dụng WiFi 6E và hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng.