Thăm ngàn là gì

Trong thời gian gần đây, chúng ta thường nghe đến từ “thăm ngàn” ở trên các diễn đàn mạng xã hội cũng như ở trên các kênh của các streamer nhưng không hiểu nó có nghĩa là gì. Chúng ta cảm thấy rất khó chịu vì mình không thể hiểu được ý nghĩa của nó và thấy mình lạc lõng trong cộng đồng khi hội bạn bè thường xuyên sử dụng từ “thăm ngàn”.

Thăm ngàn là gì

Để hiểu rõ nguồn gốc và nghĩa của từ này thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé

I. Thăm ngàn nghĩa là gì

Thăm ngàn là một từ phiên âm của tiếng Thái Lan, nó có nghĩa là “làm việc”. Từ thăm ngàn thường đi với từ “kẹt ngần” hay “kẹc ngần”. Từ này có nghĩa là tiết kiệm tiền.

Việc đọc hai từ tiếng Thái này theo phiên âm của Việt Nam tạo nên sự hài hước và được các bạn trẻ sử dụng nhiều trong thời gian gần đây.

II. Nguồn gốc của từ thăm ngàn

Nguồn gốc của hai từ thăm ngàn và kẹt ngần xuất phát từ một quảng cáo của công ty phân bón. Quảng cáo này đã có từ rất lâu. Hai phiên âm này xuất hiện nhiều trên game và được các streamer thường xuyên nhắc đến.

Vì sự hài hước của nó mà các bạn trẻ thường xuyên sử dụng để trêu đùa và chúng dần trở thành trào lưu.

Thực ra, nghĩa của hai từ này cũng nhắc nhở được chúng ta trong cuộc sống, nên chăm chỉ làm việc và tiết kiệm tiền bạc để đảm bảo cho tương lai sau này. Các bạn trẻ hay nhắc đến từ thăm ngàn và kẹt ngần cũng như nhắc nhở cính bản thân mình phải luôn luôn cố gắng làm việc và chi tiêu có hiệu quả, tạo ra tích lũy cho tương lai sau này.

Quảng cáo của Thái Lan luôn mang tính hài hước và để lại ấn tượng cho người xem, tạo thành trào lưu lan rộng trong cộng đồng.

Hi vọng, qua bìa viết này, các bạn có thể hiểu rõ được ý nghĩa và nguồn gốc của từ thăm ngàn. Từ đây, chúng ta có thể bắt trend cùng với bạn bè và có thể hiểu ngay được ý của người nói khi nhắc đến từ này.