Thả thính có nghĩa là gì và thả thánh đồng nghĩa với từ nào?

Trong giới trẻ hiện nay xuất hiện thêm trào lưu mà các bạn thường gọi là thả thính. Vậy thả thính có nghĩa là gì và từ thả thính này đồng nghĩa với từ nào?

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nghĩa của từ thả thính

1. Thả thính có nghĩa là gì?

Thả thính chính là một động từ. Thính ở đây là một loại mồi nhử khi câu cá. Thính được làm từ cám và gạo rang lên cho thơm và thả xuống ao hoặc xuống sông để nhử mồi cho cá tôm vào ăn. Từ đó người câu cá có thể dụ được nhiều cá đến và câu cá. Đó chính là hành động thả thính.

Thính ở đây còn được hiểu đó là một loại bột được sử dụng trong món nem thính. Thính được làm từ gạo rang lên cho thơm rồi đem nghiền nhỏ, trộn với nem để tạo thành món nem thính.

Chính vì ý nghĩa thả thính là hành động nhử mồi nên nó còn có ý nghĩa tương đồng khi các bạn trẻ sử dụng. Thả thính sử dụng trong giới trẻ có nghĩa là hành động tán tỉnh, cưa cẩm hay mồi chài đối phương bằng những câu nói hay hành động gợi ý của mình.

Khi một anh chàng thích một cô gái nào đó thì họ thường có những câu nói thả thính để cho đối phương chú ý và nói chuyện với mình.

Những cô gái thường có các hành động thả thính trên mạng để gây sự chú ý của các bạn trai.

2. Thả thính đồng nghĩa với từ nào

Thả thính đồng nghĩa với các từ như tán tỉnh, gây chú ý hay dụ dỗ người khác bằng hành động và lời nói của mình. Chúng ta có thể thấy được những từ ngữ thả thính trên mạng để gây sự chú ý của đối phương.

Những đối tượng thả thính thường phô trương sự xa hoa của mình trên mạng để thu hút đối phương chú ý.

Đối với các cô gái, họ thường trang điểm thật xinh và lộng lẫy, chụp những bức ảnh dùng các app để cho bức hình của mình thêm lung linh sau đó đăng tải lên mạng xã hộ kèm theo đó là các status thể hiện sự cô đơ và muốn có người che chở, họ cố chứng minh rằng họ đang độc thân để các anh chàng dính vào thính của họ.