Spa nghĩa là gì và các dịch vụ của Spa bao gồm những gì?

Trong xã hội hiện đại ngày nay thì chúng ta dần quen với từ “spa” nhưng nhiều người không hiểu nhgiax của từ này nghĩa là gì và dịch vụ spa bao gồm những hoạt động gì?

Nhiều người có thể hiểu nôm na spa là một dịch vụ chăm sóc sắc đẹp nhưng để hiểu rõ được spa bao gồm các hoạt động gì và phân biệt spa với các bệnh viện thẩm mỹ khác nhau ở chỗ nào. Trong bài viết này, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu.

I. Spa là gì?

Thực chất cái tên gọi “Spa” bắt nguồn từ tên của một thị trấn của nước Bỉ. Tại nơi đây, các dịch vụ thư giãn nghỉ dưỡng với suối nước nóng bắt đầu được hình thành và được coi là một dịch vụ có thể chữa được bệnh và giúp con người thư giãn thoải mái. Chính vì từ đó mà từ “spa” được nhân rộng nghĩa và phổ biến như ngày nay.

Hiện nay các spa được hiểu là những nơi kinh doanh dịch vụ chăm sóc sắc đẹp và là nơi mà các nhân viên chăm sóc massage cho khách hàng, làm cho khách hàng thoải mái cũng như chăm sóc sắc đẹp cho chị em phụ nữ.

II. Các dịch vụ của spa bao gồm những gì?

Dịch vụ spa ngày nay được mở rộng với nhiều dịch vụ chăm sóc sắc đẹp đến chăm sóc sức khỏe, thẩm mỹ.

Dịch vụ spa bao gồm có chăm sóc da mặt, chăm sóc da toàn thân, tắm trắng, xông hơi và các hoạt động massage làm cho khách hàng thư giãn và thoải mái.

Các dịch vụ spa mọc lên như nấm sau mưa, đi kèm đó là chất lượng mỗi spa lại khác nhau. Có những spa có đầu tư công nghệ máy móc và kỹ thuật hiện đại nhưng có những spa lại không đủ tiêu chuẩn.

Đôi khi có các spa hoạt động trá hình, là nơi chứa các dịch vụ nhạy cảm phục vụ đấng mày râu. Các hoạt động này rất khó quản lí và kiểm soát do khó phát hiện và xử lí.

Một số spa còn làm thêm các dịch vụ không phép và không đúng với chuyên môn như các hoạt động nâng ngực, cắt mí, cắt môi và nâng sửa mũi.

Đã rất nhiều chị em phải trả giá đắt vì chọn những nơi không có chuyên môn và không được cấp phép này để tiến hành một số tiểu phẫu làm đẹp.

Chúng ta nên cảnh giác và có sự lựa chọn đúng đắn cho mình, tránh tiền mất tật mang.