Ngôn tình là gì? Bạn đã đọc những tiểu thuyết đó chưa?

Chắc hẳn trong chúng ta đã từng nghe, đọc truyện hoặc xem một vài bộ phim ngôn tình. Nhưng cũng có một số người đã từng đọc nhưng không biết đó là thể loại truyện ngôn tình. Vậy làm thế nào để nhận biết đó là truyện ngôn tình và truyện ngôn tình là thể loại truyện của lứa tuổi nào?

Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

I. Ngôn tình là gì?

Ngôn tình được hiểu là những từ ngữ, lời nói thể hiện tình cảm yêu đương, những lời nói tình cảm, lãng mạn.

Các từ ngữ kiểu ngôn tình thường hợp với các bạn tuổi teen với tâm hồn trong sáng và ngây thơ, tình cảm yêu đương còn rất vô tư và hồn nhiên.

Đôi khi, trong ngôn tình cũng có những từ ngữ tương đối sến súa.

II. Các tiểu thuyết ngôn tình có nội dụng gì?

Các tiểu thuyết ngôn tình có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nội dung câu chuyện xoay quanh tình cảm của đôi trai gái với câu chuyện tình yêu lãng mạn. Câu chuyện có thể lấy bối cảnh là thời xưa hay thời hiện đại. Các tình tiết trong truyện thường rất lãng mạn. Hình tượng nhân vật nam thường là những công tử nhà giàu, đẹp trai và học giỏi, được nhiều cô gái xung quanh ngưỡng mộ và theo đuổi. Nhưng các nhân vật nam này thường có tính cách lạnh lùng và rất chung tình.

Đối với nhân vật nữ sẽ được xây dựng theo hai kiểu là một nữ sinh học giỏi, nhan sắc cực xinh hoặc một nữ sinh có ngoại hình kém hẳn so với nhân vật nam. Nhưng cả hai kiểu nhân vật này thường có đặc điểm chung là rất ngây thơ, trong sáng, tính cách hay giúp đỡ người khác nhưng nhà lại rất hoàn cảnh.

Những tiểu thuyết ngôn tình được rất nhiều bạn trẻ yêu thích vì chúng là những câu chuyện về một tình yêu đẹp, trong sáng, tuy gặp nhiều trắc trở nhưng họ cuối cùng cũng có cái kết thật đẹp, khẳng định được sức mạnh của tình yêu.

Những câu chuyện này thu hút được các bạn tuổi teen, lứa tuổi yêu đương trong sáng với tâm hồn ngây thơ. Nhất là các bạn gái, thường rất thích nhân vật nam đúng chuẩn soái ca trong các câu chuyện.