Kumanthong là gì và xuất xứ từ đâu?

Trong thời gian gần đây trên mạng xã hội đang rộ lên phong trào nuôi Kumanthong và có nhiều trang rao bán kumanthong. Trào lưu này được một số bạn trẻ yêu thích và lập các hội nhóm để trao đổi về vấn đề này. Vậy thực chất kumanthong là gì và có xuất xứ từ đâu thì chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

I. Kumanthong là gì?

Kumanthong chính là loại búp bê kumanthong được các bạn trẻ nuôi và chăm sóc. Có rất nhiều lời đồn đoán rùng rợn về loại búp bê này. Một số người cho rằng búp bê này bên trong có chứ các thi hài của trẻ sơ sinh được yểm bùa. Một số lại cho rằng búp bê Kumanthong có siêu năng lực, có thể trả thù hoặc làm  hại một ai đó.

Để chứng thực các lời đồn này thì chúng ta cần phải tìm hiểu  xuất xứ của búp bê Kumanthong

II. Xuất xứ của Kumanthong

Búp bê Kumanthong xuất xứ từ Thái Lan và nó bắt đầu từ một câu chuyện truyền thuyết.

Truyền thuyết kể rằng có một vị tướng thời xưa khi đánh trận trở về thì vợ đã đi ngoại tình trong khi mang thai. Người vợ âm mưu đầu độc chồng nhưng bị người chồng phát hiện và đã giết chết người vợ đang mang thai. Người chồng đó mổ lấy thai trong bụng và đem thiêu sống, sao đó dát vàng lên hài cốt, yểm bùa chú rồi luôn đem theo bên mình khi đánh giặc, từ đó ông ta luôn đánh thắng trận.

Từ truyền thuyết về sức mạnh của Kumanthong mà chúng được ưa chuộng.

Có một số clip trên mạng lan truyền về khả năng siêu nhiên của kumanthong như kumanthong có thể uống sữa, kumanthong hút thuốc lá. Tuy nhiên tất cả các clip này điều là chiêu trò của người bán. Thực chất búp bê Kumanthong không có khả năng như vậy.

Chính nhà đài truyền hình Việt Nam cũng làm một loạt các phóng sự để bóc phốt các chiêu trò lừa đảo này.

Và thực chất thì kumanthong cũng không hể chứa thi hài trẻ sơ sinh bên trong.

Tất cả những lời đồn đoán về búp bê Kumanthong làm cho loại búp bê này trở nên rùng rợn và huyền bí. Chúng ta chỉ nên coi chúng như những thứ đồ chơi tín ngưỡng bình thường chứ không nên quá mu muội về sức mạnh của búp bê này.