Đông lào là gì

Thời gian gần đây, chúng ta thường nghe thấy cái tên “Đông Lào ” ở trên nhiều trang mạng xã hội. Chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc, Đông Lào là nước nào và vì trí của nó trên bản đồ ra sao. Hay đây chỉ là tên cũ của một nước nào đó thuộc khu vực Đông Nam Á mà chúng ta chưa biết đến.

Đông lào là gì

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi làm rõ thắc mắc trên của các bạn.

I. Đông Lào là nước nào?

Đông Lào được hiểu theo đúng nghĩa đen của nó chính là phía đông của nước Lào, đó chính là nước Việt Nam của chúng ta.

Khái niệm này mới xuất hiện trong những năm gần đây và được nhiều trang mạng xã hội đề cập.

Sở dĩ Việt Nam được gọi là Đôgn Lào vì mối quan hệ anh em gắn bó của hai nước Việt Nam và Lào đã có từ rất lâu đời, từ trong thời chiến đến thời bình. Mối quan hệ tốt đẹp này luôn được duy trì và hỗ trợ lẫn nhau trên mọi phương diện.

Cái tên Đông Lào xuất hiện đầu tiên trên trang đơn vị tác chiến điện tử. Đây là một trang tin tức đưa các tin thời sự trong và ngoài nước nổi tiếng.

II. Gọi Đông Lào có hướng tích cực hay tiêu cực

Khi nghe tới tên Đông Lào, chúng ta cảm thấy lạ lẫm nhưng cũng khá thú vị. Đây chỉ là một cách gọi hài hước. Một số người cho rằng đây là một cách nói mỉa mai. Nhưng xét kĩ lại thì chúng ta thấy, đó chỉ là cách gọi để biểu thị vị trí của đất nước ta.

Mỗi người có một quan điểm khác nhau, tuy nhiên cách gọi này cũng không làm ảnh hưởng gì tới mối quan hệ hai nước.

Đây cũng là một cách nói bóng, để tránh nói trực tiếp vì lí do sợ các rắc rối liên quan tới vấn đề chính trị.

Trên quan điểm tích cực thì nghe cái tên Đông Lào cũng khá thú vị và kích thích người nghe tìm hiểu, từ đó mọi người sẽ biết đến nước ta nhiều hơn.

Hi vọng, qua bài viết này chúng ta đã giải đáp được thắc mắc từ lâu, Đông Lào chính là đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta nhé!