Crush là gì

Trong thời gian gần đây trên mạng xã hội thường xuất hiện nhiều từ “Crush”. Đây là một trào lưu mới của giới trẻ và được đề cập trê nhiều diễn đàn cũng như các bình luận của người dùng. Chúng ta có thể lờ mờ đoán được từ đó liên quan đến tình yêu đôi lứa nhưng không thể biết chính xác được từ này có nghĩa cụ thể là gì và chúng có nguồn gốc từ đâu.

Trong bài viết này chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu ý nghĩa của từ Crush cũng như nguồn gốc của bài hát này.

I. Crush nghĩa là gì?

Cush là một từ tiếng Anh có nhiều nghĩa khác nhau.

Crush khi đóng vai trò là động từ thì nó có nghĩa là nghiền nát, vắt, ép

Khi đóng vai trò là danh từ thì nó có nghĩa là sự nghiền nát, sự ép hoặc sự đông đúc.

Trong thành ngữ, từ này lại có các ý nghĩa khác nhau khi ghép lại với các từ khác. Nhưng trong bài viết này chúng ta quan tâm nhất đó là thành ngữ ” To have a crush on someone”. Câu này có nghĩa là phải lòng một ai đó.

II. Nguồn gốc của từ Crush

Như vậy, nguồn gốc của từ Crush đã được làm sáng tỏ ở mục trên. Nó bắt nguồn từ một thành ngữ trong tiếng Anh. Các bạo trẻ thường gọi những người mình thầm thương trộm nhớ là crush. Hay là crush một ai đó thì chính là đã phải lòng một ai đó hoặc đã cảm nắng một ai đó.

Trong mỗi chúng ta cũng đã từng crush một ai đó và người đó để lại ấn tượng khó quên trong lòng chúng ta. Đây chính là một thứ tình cảm rất trong sáng và thường man lại nhiều kỉ niệm đẹp.

Nhiều người hiểu nhầm ý nghĩa của từ crush là yêu đơn phương, yêu thâm một ai đó nhưng thực tế thì từ này có nghiều ý nghĩa hơn và được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng.

Nếu các bạn đã crush một ai đó thì hãy mạnh dạn bày tỏ tình cảm của mình cho đối phương được biết. Dù thành công hay thất bại thì cúng ta cũng nên nói một lần ra để chúng ta có thể cho mình thêm cơ hội.