Bốc bát họ là gì?

Bốc bát họ là một hình thức cho vay được nhiều người nhắc đến hiện nay. Đây là một hình thức cho vay với lãi suất cao và nó không được quy định hay bảo hộ bởi pháp luật. Hay nói chính xác, đây là một hoạt động cho vay chui, không được pháp luật cho phép hoạt động.

I. Lãi suất của bốc bát họ

Lãi suất của bốc bát họ rất cao và nó cũng không theo một quy tắc nào cả. Lãi suất này do bên vay và bên cho vay thỏa thuận với nhau.

Thông thường, khoản vay tối thiểu phải là 10 triệu đồng trở lên. Người vay sẽ được nhận về tay là 8 triệu, còn 2 triệu được bên cho vay trừ thẳng vào tiền lãi tháng đầu tiên.

Lãi suất được tính theo ngày với lãi suất rất cao. Các bên cho vay và bên vay kết nối với nhau thông qua người quen hoặc họ hàng. Bốc bát họ được thực hiện nhanh chóng và không cần nhiều thủ tục rườm rà, không cần phải thế chấp sổ đỏ hay các giấy tờ quan trọng.

Người vay chỉ cần cung cấp chứng minh thư hoặc thẻ căn cước là có thể được vay với số tiền lớn, không cần điều kiện hay thủ tục phức tạp.

II. Luật chơi của bốc bát họ

Luật chơi cảu bốc bát họ chính là tỷ lệ 10/8 tức là bạn đi vay 10 triệu thì chỉ được cầm về 8 triệu, còn 2 triệu sẽ được cắt ngay lại cho bên chủ vay, đó là số tiền lãi tháng đầu tiên bạn phải trả, được khâu trừ luôn khi vay. Tức là trên giấy tờ bạn kí là vay 10 triệu nhưng thực tế bạn chỉ được cầm lại 8 triệu. Chính vì luật chơi này nên số tiền bạn vay phải tối thiểu là 10 triệu.Tương tự như vậy, neus bạn vay 100 triệu thì bạn chỉ được cầm về 80 triệu, 20 triệu được khấu trừ vào tiền lãi tháng đầu tiên.

Số tiền lãi được tính theo ngày. Nếu bạn không trả được lãi thì số tiền lãi đó lại được nhập gốc và lãi ngày tiếp theo được tính theo số tiền gốc cộng với lãi của ngày trước nhân với tỷ lệ lãi suất.

Đây là một hình thức cho vay lãi suất cao và không được nhà nước cho phép. Các tổ chức cho vay theo hình thức này thường hoạt động chui, không công khai.

Họ thường có đội ngũ đòi nợ chuyên nghiệp với các phương pháp đòi nợ bất chấp nếu như người vay không chịu trả tiền. Chính vì thế mà bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn vay theo hình thức này. Đã có nhiều người không còn khả năng trả nợ do số tiền gia tăng rất nhanh trong thời gian ngắn. Hãy chọn cho mình những nơi uy tín và được nhà nước cho phép hoạt động để vay với lãi suất ưu đãi.