Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing hay tiếp thị liên kết là một từ mà chúng ta thường nghe thấy trong thời gian gần đây. Đây là một hình thức tiếp thị mới mà các nhãn hàng đang áp dụng rộng rãi. Để hiểu rõ về hình thức tiếp thị này thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

I. Hình thức Affiliate marketing

Affiliate marketing hay chính là hình thức tiếp thị liên kết. Hình thức này có nghĩa là các nhà cung cấp chỉ chi trả hoa hồng cho các đại lí hoặc các nhà phân phối khi họ tìm kiếm được khách hàng và ra được đơn hàng. Họ sẽ được hưởng phần trăm theo đơn hàng mà họ tìm kiếm được.

II. Ưu điểm và nhược điểm của Affiliate marketing

Mô hình Affiliate marketing có nhiều ưu điểm hơn so với mô hình marketing truyền thống. Đối với mô hình marketing truyền thống thì nhà cung cấp phải chi trả cho nhà phân phối ngay cả khi không bán được hàng, từ đó sức ì của nhà phân phối sẽ cao hơn vì không cần đạt doanh số bán hàng vẫn được hưởng hoa hồng. Mô hình Affiliate marketing  giống như một hình thức cộng tác viên vì vậy hoạt động bán hàng sẽ hiệu quả hơn.

Hiện nay, mô hình Affiliate marketing  ngày cành được áp dụng nhiều và nó đã thể hiện được sự hiệu quả của mình.

Trên các trang thương mại điện tử hiện nay như shoppee hay lazada cũng đang áp dụng hình thức Affiliate marketing  này.

Hiện nay, Việt Nam đang có nền tảng thương mại điện tử tương đối tốt. Chính vì thế mà chúng ta nên tận dụng các cơ hội để phát triển nó hơn. Các kênh kiếm tiền online đang rất hấp dẫn các bạn trẻ vì đó là một vùng đất có tiềm năng phát triển mạnh và lâu bền.

Hình thức này rất linh hoạt, tất cả mọi người costheer tham gia, từ học sinh, sinh viên cho tới các mẹ bỉm sữa có thời r\gian rảnh đều có thể tham gia. Nếu có kiến thức về Affiliate marketing thì bạn có thể phát triển được cao hơn, đem lại thu nhập khá cho mình hàng tháng.

Ngay từ hôm nay, bạn hãy tìm hiểu kĩ về Affiliate marketing  để có thể tham gia thử sức mình trong lĩnh vực mới này nhé!