20/10 là ngày gì?

Trong xã hội hiện đại ngày nay thì vấn đề tọn nam khinh nữ vẫn còn tồn tại nhưng nó đã được thu hẹp đi khá nhiều. Phụ nữ ngày càng được tôn vinh và khẳng định được vai trò của mình trong mọi lĩnh vực. Hằng năm có các ngày mà chị em phụ nữ được tôn vinh và các đấng mày râu sẽ thể hiện sự quan tâm, ga lăng của mình. Một trong những ngày đó là 20/10. Chúng ta đều biết ngày 20/10 là ngày phụ nữ Việt Nam nhưng chưa thực sự hiểu hết ý nghĩa và nguồn gốc của ngày này. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé.

20/10 là ngày gì?

I. Nguồn gốc của ngày 20/10

Sở dĩ lấy ngày 20/10 là ngày phụ nữ Việt Nam vì cách đây hàng chục năm về trước, ngày 20/10/1930 đảng ta đã ký quyết định thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Việc thành lập này khẳng định rõ vai trò của phụ nữ trong xã hội, trong công cuộc cách mạng giải phóng đất nước. Phụ nữ thời đó rất hăng hái tham gia vào các hoạt động sản xuất cũng như chiến đấu. Họ đã khẳng định được vai trò của mình trên mọi lĩnh vực, sự hi sinh của họ đã được công nhận.

Ngoài ra, ngày phụ nữ Việt Nam cũng là ngày để chúng ta ghi nhớ công lao của hai bà Trưng đã gìn giữ đất nước, non sông cho thế hệ con cháu sau này.

Càng ngày, phụ nữ càng chứng minh được vai trò quan trọn của mình trong xã hội và họ xứng đáng được tôn vinh trong xã hội.

II. Những việc nên làm vào ngày 20/10

Chính vì ý nghĩa lớn lao của ngày 20/10 nên trong ngày này, các đấng mày râu thường gửi những lời chúc tốt đẹp tới người phụ nữ của mình. Các chị em trong ngày này được nhận nhiều món quà ý nghĩa và được tôn vinh. Vì sự hi sinh của phụ nữ cho gia đình và xã hội nên họ xứng đang được hưởng những thành quả cũng như những lời chúc tốt đẹp trong ngày này.

Ngoài ra, trên thế giới còn có ngày 8/3 là ngày quốc tế phụ nữ. Ngày kỉ niệm này có xuất phát từ nước Mỹ và được cả thế giới dùng làm ngày kỉ niệm. Tuy 2 ngày 20/10 và 8/3 có nguồn gốc khác nhau nhưng chúng đều có chung ý nghĩa là sự tôn vinh và chúc mừng phụ nữ.