19/11 là ngày gì?

Có một số người chưa từng nghe tới ngày 19/11 là ngày gì cũng như chưa từng có khái niệm về ngày 19/11. Nhưng có mốt số điều rất thú vị về ngày này. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

19/11 là ngày gì?

I. 19/11 là ngày quốc tế Nam giới

Nếu như trong một năm, phụ nữ có 2 ngày để tôn vinh là 8/3 và 20/10 thì năm giới cũng có ngày 19/11 để được nhận các lời chúc từ người thân bạn bè. Đây là một ngày đặc biệt nhưng nó còn khá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, trên thế giới có hơn một trăm quốc gia đã công nhận và lấy ngày này làm ngày để tôn vinh các đấng mày râu- Những người có sứ mệnh đặc biệt đó là trụ cột gia đình và là bờ vai vững chắc cho nửa còn lại.

Vào ngày này, các vấn đề được quan tâm đó là sức khỏe của nam giới và các bé trai. Tất cả mọi người dành những lời chúc sức khỏe tốt đẹp tới nam giới.

Ngày này được khởi xướng từ phương Tây và được duy trì trên nhiều quốc gia. Ở nước ta, khi nghe tới ngày 19/11 thì chúng ta còn rất lạ lẫm. Hi vọng, hôm nay chúng ta có thêm một kiến thức mới về ngày 19/11.

II. Ngày 19/11 là ngày Toilet thế giới

Ngày 19/11 cũng được tổ chức y tế thế giới WHO lấy làm ngày Toilet thế giới. Mục đích của ngày này đó là nâng cao tầm quan trọng của nhà vệ sinh, từ đó nhắc nhở chúng ta có một thói quen sinh hoạt sạch sẽ, vệ sinh, bảo vệ môi trường sống xung quanh.

Trên thế giới, ở một số nước kém phát triển thì số lượng trẻ em tử vong vì bệnh tiêu chảy vẫn luôn gia tăng. Chính vì thế, ngày 19/11 này sẽ là ngày nhắc nhở tất cả mọi người có ý thức giữ gìn vệ sinh trong sinh hoạt và ăn uống, đảm bảo sức khỏe và hệ tiêu hóa.

III. 19/11 là ngày toàn dân Mỹ không hút thuốc lá

Theo thống kê thì phần lớn số người chết do ung thư ở Mỹ là ung thư phổi do hút thuốc lá. Chính vì vậy, nước Mỹ đã lấy ngày này để làm ngày kỉ niệm, khuyến cáo mọi người không nên hút thuốc lá để bảo vệ sức khỏe cho mình, cho chính gia đình của mình và những người xung quanh.