Wtf là gì? Những ý nghĩa của WTF bạn nên biết

WTF là gì? – Nó là cụm từ được viết tắt khá phổ biến trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là những người chơi game, hay trên các bình luận giải trí,…. Vậy bạn có biết wtf là gì? Mang ý nghĩa như thế nào và có nguồn gốc từ đâu chưa? Nếu muốn có lời giải đáp chính xác nhất thì hãy tham khảo ngay trong bài viết hôm nay nhé.

wtf là gì?

1. WTF là gì

WTF là cụm từ tiếng anh viết tắt của “What The Fuck”, Fuk là từ ngữ chỉ hành động thô tục mất lịch sự. WTF thường dùng để chửi, thể hiện thái độ bực tức,…, diễn tả cảm xúc không hài lòng, thái độ phấn khích, thậm chí vô cùng bực tức. Trong tiếng Việt, chúng tương đương với những từ như “đồ chết tiệt”, “cái quái gì thế nào”, “cái chết tiệt gì thế này”…

Ngoài ra trong tiếng Anh WTH cụm từ viết tắt của “What The Hell”. Nghĩa của chúng gần giống nhau, cũng được sử dụng rộng rãi

2. WTF có nguồn gốc từ đâu?

WTF Trong là cụm từ được sử dụng rất nhiều trong những bộ phim, Video Clip nước ngoài, của người Phương tây. Mạng xã hội ngày càng phát triển và việc sử dụng ngôn ngữ một cách phổ biến đã khiến cho WTF lây lan sang Việt Nam. Vì vậy cộng đồng Việt bị “nhiễm” và sử dụng thường xuyên như một câu cửa miệng mà không hề suy nghĩ tác hại của nó như thế nào?

3. WTF được dùng như thế nào?

Với giới trẻ Việt Nam hầu hết các từ ngữ đều phong phú ý nghĩa. WTF, bạn hiểu nó dùng như thế nào không? Hãy coment phía dưới bình luận nhá.

Còn dưới đây WTF thể hiện sự ngạc nhiên và không thể tin nổi của người xem:

  • Ví dụ như một ca sĩ hát không hay nhưng lại nhận được giải ca sĩ có giọng hát hay nhất. Thì mọi người sẽ hét lên “What The Fuck”. Trong trường hợp này nó thể hiện sự ngạc nhiên bất ngờ và không thể tin nổi.
  • WTF thể hiện sự khiêu chiến bực tức khi hai người đang cãi nhau, trường hợp này nó thể hiện đây là câu chửi tục.
  • WTF được sử dụng trong game với thái độ khó chịu không hài lòng với đồng đội hay đối thủ: Ví dụ như khi đồng đội chơi ngu quá, thì người trong đội phải thốt lên “What The Fuck” thể hiện thái độ hậm hực, sự khó chịu của mình.
  • Ngoài ra khi bạn thấy các bình luận có những từ WTF trong bài viết thông báo chia tay người yêu, thì đừng nghĩ là họ chửi bạn. Mà mọi người đang chào mừng bạn đến với hội những người độc thân đấy!

WTF không chỉ là cụm từ với nghĩa tục tĩu mà còn chứa nhiều hàm ý khác nhau. Do là từ viết tắt của tiếng Anh nên hiểu WTF còn phụ thuộc vào hoàn cảnh.

WTF thường được dịch theo các nghĩa sau:

  • Want to fight: Mày có muốn đánh nhau không?
  • Welcome to FA: chào mừng bạn đến với hội độc thân.
  • Welcome to Facebook: Chào mừng bạn đến với Facebook

Ngoài ra, WTF còn là viết tắt của từ World Taekwondo Federation. Đây chính là Liên đoàn Taekwondo quốc tế.

4. Lưu ý

WTF hầu hết đều mang ý nghĩa là “What The Fuck” nên khi sử dụng bạn phải chú ý đến hoàn cảnh, nếu không sẽ để lại hậu quả vô cùng tiếc nuối mà không đáng có. Hãy là những con người Việt Nam văn minh có văn hóa nhé.

Chúc các bạn có một ngày mới vui vẻ