Vote Là Gì? Ý Nghĩa Của Từ Vote rên mạng xã hội Facebook

Vote là gì? – Mọi người không còn xa lạ với từ “Vote” trong các chương trình, hay là bình luận trên các trang mạng bán hàng,…vậy bạn đã biết ý nghĩa của nó là gì chưa? Nếu chưa biết thì theo dõi bài viết để hiểu, biết cách sử dụng và lợi ích của Vote mang lại cho chúng ta nhé.

1. Vote là gì?

 Vote là từ ngữ tiếng Anh kết hợp với từ For mang nghĩa bình chọn bầu cử, còn dịch sang nghĩa tiếng Việt có nghĩa là bình chọn, yêu thích, đánh giá, bỏ phiếu,…

Vote được sử dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực: ẩm thực, đời sống, nhà cửa, du lịch, mua sắm,…để đánh giá mức độ hài lòng của mình.

2. Cách sử dụng vote trong các trường hợp sau

+) Khi hết nhiệm kì 5 năm, thì việc chọn ra người kế vị các vị trí quan trọng trong bộ máy nhà nước sẽ được người dân sẽ bầu cử chọn ra bằng cách bỏ phiếu vote.

+) Trong các cuộc thi về giọng hát, nấu ăn, hay cuộc thi hoa hậu hoàn vũ,…thì “Vote” là một việc làm không thể thiếu của khán giả để bình chọn cho người mà mình yêu thích hay hâm mộ.

Ví dụ: trong cuộc thi hoa hậu hoàn mĩ, bạn cảm thấy yêu thích và ngưỡng mộ tài năng của thí sinh số 21. Bạn có thể bình chọn, vote bằng cách gửi SMS để ủng hộ thí sinh giành chiến thắng trong vòng loại và chương trình.

+) Trên các trang mạng xã hội, thì việc riview bằng cách vote dưới phần bình luận hay viết bài về các quán ăn ngon, hay địa điểm đẹp để check in,…ngày càng trở nên phổ biến.

+) Hay trên các trang web thương mại bán hàng thì chúng ta thường được “Vote”,đánh giá sản phẩm thương hiệu ở chất lượng từ 1 đến 5 sao theo như cảm nhận của mình khi mua hay trải nghiệm sản phẩm.

Vote được sử dụng phổ biến rộng rãi kể cả trên mạng xã hội hay trong đời sống hàng ngày một cách thông dụng dễ dàng sử dụng.

3. Lợi ích của Vote.

  • Vote bằng cách bỏ phiếu làm cho số phiếu trở nên minh bạch công bằng và mang tính khách quan.
  • Việc vote các quán ăn, địa điểm, hay các sản phẩm,…giúp chúng ta tránh xa những món ăn, sản phẩm,…xấu. Và trải nghiệm các sản phẩm tốt đẹp và hài lòng với sự lựa chọn của mình.
  • ngoài ra việc Vote còn giúp chúng ta có sự lựa chọn một cách chính xác trong việc làm trong tương lại.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi, chúc bạn có một ngày mới vui vẻ và tràn đầy nhựa sống trong học tập và làm việc.

Phạm Hương.