Trùng tang là gì? Nguyên nhân và cách hóa giải

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe về trùng tang, và hậu quả của nó mang lại cho gia đình,… phải không. Tuy nhiên tôi chắc hẳn rằng cũng sẽ có bạn chưa hiểu về nó. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn hiểu trùng tang là gì?

1. Vì sao có quan niệm về trùng tang?

Trùng tang là hiện tượng trong đại gia đình có liên tiếp người c.h.ế.t. đặc biệt sau 3 ngày an táng, trong vòng 49 ngày sau ngày trong nhà có người mất tiếp theo. Thì hiện tượng này sẽ được hiểu là trùng tang gắn liền với sự sợ hãi của mọi người trong gia đình.

Trùng tang liên táng là nghiêm trọng nhất, tức là có nhiều người thân c.h.ế.t theo, nhẹ thì hai người người nặng có thể là 7, 8,… người trong gia tộc. Vì vậy người nhà thường xem ngày lành tháng tốt để tiễn đưa người c.h.ế.t để không xảy ra sai sót

2. Nguyên nhân của hiện tượng trùng tang

Xoay quanh câu chuyện về trùng tang với những hiện tượng lạ xảy ra. Tuy chưa có lời giải thích nào chính xác nhưng từ người xưa đến nay vẫn truyền tai nhau có 2 nguyên nhân:

  • Trùng tang do thần trùng sai vong linh về bắt con cháu
  • Trùng tang do các vong linh nổi loạn

3. Cách hóa giải trùng tang

Nhà có người c.h.ế.t trùng phải lập tức gửi người đó lên chùa, tuy nhiên không phải chùa nào cũng giữ được vong c.h.ế.t trùng. Nó phụ thuộc vào sự linh thiêng của chùa và mức độ cao tay của vị sư trụ trì. Nếu trùng nhẹ các bạn có thể gửi lên một ngôi chùa nào đó gần nhà, các nhà sư sẽ hàng ngày đọc kinh niệm phật cho vong hồn siêu thoát..

Khi gửi vào chùa rồi, bạn có thể yên tâm ăn ngủ nếu thực hiện đúng các điều sau ( các nhà sư chắc cũng sẽ nói lại cho bạn nếu bạn đến đó):

  • Sau khi gửi lên chùa, người nhà không được thắp hương hay thờ cúng người đã khuất
  • Khi gửi trùng lên chùa nhất định phải nhờ người khác không được nhờ người trong gia đình.
  • Sau khi nên mộ tròn tức là người c.h.ế.t đã về với tổ tiên, mới được thờ cúng lại bình thường

Vì vậy cho thấy mọi việc đều có thể xảy ra theo chiều hướng đúng hoặc sai với việc dự báo (tính) trùng tang. Tất cả đều xảy ra một cách ngẫu nhiên, có thể trùng hợp hay sai lệch với việc người quá cố có trùng tang hay không, không theo một quy luật nào cả.

4. Lời nhắn cảnh tỉnh cho mọi người

Hiện tượng trùng tang đến nay là một hiện tượng chưa có sơ sở giải quyết chính xác, vì vậy người nhà có trùng tang không nên quá tin tưởng vào những thầy bói vì họ chỉ dựa vào nỗi sợ hãi của gia đình để mục đích kiếm lời

Cảm ơn bạn đã theo dõi, mong rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về trùng tang.