Tim tường là gì?

 

Khi chúng ta có nhu cầu mua căn hộ chung cư thì có rất nhiều điều chúng ta cần tìm hiểu về nó. Điều quan trọng nhất đó là giá cả xem có phù hợp với điều kiện kinh tế hay không, và điều quan trọng thứ 2 đó chính la diện tích căn hộ. Khi tìm hiểu về diện tích của căn hộ thì chúng ta sẽ được giới thiệu về diện tích tim tường và diện tích thông thủy. Khi nghe tới đây chúng ta thấy mông lung và không hiểu gì. Vậy ngày hôm nay chúng tôi sẽ giải thích cho bạn thế nào là tim tường, diện tích tim tường là gì nhé!

I. Tim tường và diện tích tim tường

Tim tường chính là cách tính diện tích của tường nhà tính từ tim tường. Diện tích của tim tường gồm có diện tích tường bao xung quanh căn hộ, diện tích của các bức tường ngăn cách giữa các phòng với nhau, diện tích của sàn nhà, trần nhà. Ngoài ra, diện tích tim tường còn có một tên gọi khác thông dụng hơn và dễ hình dung hơn đó là diện tích phủ bì.

II. Diện tích tim tường khác diện tích thông thủy ở điểm nào

Để phân biệt được diện tích thông thủy và diện tích tim tường thì chúng ta cần phải hiểu thế nào là diện tích thông thủy. Thông thủy ở đây là một từ Hán Viêt, “Thủy” ở đây là nước, thông thủy có nghĩa là nước có thể lưu thông. Diện tích thông thủy chính là diện tích mà nước có thể chảy tới. Hay để nói một các dễ hiểu hơn, người ta còn gọi là diện tích trải thảm, là tất cả diện tích mà có thể trải được thảm vào, hay thoe cách nói nôm na đó là diện tích lọt lòng.

Từ đây, chúng ta có thể thấy điểm giống nhau giữa diện tích thông thủy và diện tích lọt lòng đó chính là cả hai đều dùng để tính diện tích của căn hộ.

Điểm khác đó là diện tích thông thủy sẽ nhỏ hơn diện tích timm tường do diện tích thông thủy không tính phần diện tích tường bao, hay chính là diện tích thông thủy chỉ tính phần diện tích sử dụng được.

Vậy khi mua nhà, chúng ta tính theo diện tích nào. Trước kia, việc tính diện tích chưa được quy định cụ thể thì có hai cách tính diện tích như trên. Có những chủ đầu tưu sẽ lấy diện tích tim tường để giới thiệu cho người mua, làm cho người mua thấy giá có vẻ rẻ hơn nhưng thực chất giá vẫn như vậy do 2 cách nói về diện tích khác nhau. Vì vậy, để thống nhất cách tính, luật nhà ở năm 2014 đã quy định rõ sử dụng diện tích thông thủy để làm chuẩ, đây cũng chính là diện tích mà người mua nhà có thể sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

*