Tết trung thu là gì?

Tết trung thu là một ngày tết mà các bạn nhỏ mong chờ nhất trong năm. Trong ngày tết này có rất nhiều hoạt đông vui chơ diễn ra để phục vụ các bạn nhỏ. Vậy chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nguồn gốc và các hoạt .động trong ngày tết trung thu nhé!

I.  Nguồn gốc của tết trung thu

Tết trung thu chính là rằm tháng 8, hay nó còn có tên gọi khác là tết thiếu nhi. Các bạn nhỏ trong cả nước đều mong chờ ngày tết này.

Có 2 luồng quan điểm về nguồn gốc về ngày tết trung thu. Có người cho rằng nguồn gốc của tết trung thu bắt nguồn từ Trung Quốc, gắn liền với câu chuyện về Hằng Nga và Hậu Nghệ. Nhưng có người lại nói rằng trung thu của Việt Nam bắt nguồn từ chị Hằng và chú Cuội.

Chú Cuôi và chị Hằng đã đi vào trong các bài ca đồng dao được lũ trẻ con đọc ríu rít vào những ngày tết trung thu.

II. Các hoạt động trong ngày tết trung thu

Trong ngày tết trung thu có rất nhiều hoạt động vui chơi cho trẻ được diễn ra.

Mọi nhà đều chuẩn bị một mâm cỗ có bưởi, có hoa quả bánh kẹo để trông trăng cùng với đèn lồng. Tối đến, lũ trẻ con trong xóm sẽ rồng rắn nhau mang xoong nồi ra gõ trông trăng rất vui. Trăng đêm rằm tròn và sáng vằng vặc cho lũ trẻ có thể cùng nhau vui đùa.

Trong các phường xã có nhiều các hoạt động vui chơi. Trẻ con tập trung ở đình làng để xem múa lân và các hoạt động văn nghệ để phục vụ thiếu nhi. Sau đó mỗi bạn nhỏ sẽ được phát quà để đem về.

Trong ngày tết trung thu thì mọi nhà đều có bánh trung thu. Những chiếc bánh trung thu tròn như mặt trăng. Bánh trung thu được làm từ bột mì, bột gạo với hai loại là bánh dẻo và bánh nướng.

Ngày tết trung thu là ngày mà bọn trẻ mong chờ nhất trong năm. Các hoạt động vui chơi đầy ý nghĩa tạo nên một tuổi thơ không thể nào quên.

Không chỉ Việt Nam, các nước châu Á cũng đón tết trung thu với rất nhiều phong tục ý nghĩa. Hi vọng bài viết này đã giúp cho các bạn hiểu được nguồn gốc của tết trung thu và từ đó càng thêm coi trong ngày tết này hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

*