Soái ca là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của soái ca

Soái ca là gì? Tại sao giới trẻ ngày nay, nhất là các bạn nữ hay nhắc tới? Nếu chưa biết, bạn hãy đọc bài viết dưới đây và hiểu rõ nguồn gốc của cụm từ này cũng như bí quyết giúp 1 bạn nam trở thành Soái ca trong mắt của nhiều bạn nữ nha.

1. Soái ca là gì?

Soái ca là gì?

“Soái ca” là một danh từ Hán Việt, được ghép bởi hai từ “Soái” và “Ca”.

“Soái” nghĩa là nguyên soái hay thống soái dùng để chỉ những sĩ quan cao cấp đang phục vụ trong quân đội của đất nước, còn trong phim ngôn tình Trung Quốc thì được hiểu là người lạnh lùng ít nói phong độ, nhưng bên trong lại ấm áp,…

“Ca” dùng để chỉ người đàn ông.

Ghép hai từ thành “Soái ca” nghĩa là một người đàn ông đứng đầu có địa vị cao cấp trong công ty, tổ chức,hay trong quân đội… vẻ ngoài trầm mặc, thần thái ngút ngời lịch lãm vô tình,…đặc biệt là công tử nhà giàu, lại ấm áp với người mình yêu. Khiến bao cô gái ngưỡng mộ thầm thương trộm nhớ trong phim ngôn tình.

2. Nguồn gốc

“Soái ca” là một cụm từ được xuất hiện ban đầu từ truyện ngôn tình Trung Quốc, trong những bộ truyện như Mãi mãi là bao xa (Dương Lam Hàng), Bên nhau trọn đời (Hà Dĩ Thâm), Hãy nhắm mắt khi anh đến (Bạc Cận Ngôn),…. Nội dung đều có mô tuýp giống nhau là đều có các chàng trai nhà giàu, thần thái lịch lãm “soái ca” nhưng cuộc đời lại xô đẩy yêu một cô nàng bình thường, và những câu chuyện ấy đều kể về mối tình của họ với những tình uống chuyện hài hước nhưng vô cùng lãng mạn.

Nguồn gốc của soái ca

Các kiểu Soái ca trong phim ngôn tình:

  • Soái ca học đường
  • Soái ca bá đạo
  • Soái ca đam mỹ
  • Soái ca hiện đại
  • Soái ca cổ đại,…

3. Cách trở thành soái ca vạn người mê

Trở thành soái ca

Sau đây là những tiêu chí cần có để làm “Soái ca” trong mắt các cô nàng nhé:

1, Đầu tiên bạn phải là một chàng trai có vẻ ngoài phong lưu tuấn tú và giàu có, khiến bao chị em say đắm.

2, Tiếp đến là bạn phải có tài năng nào đó, hay là học giỏi trong trường học, hay là làm giáo đốc hoặc CEO trong một công ty nào đó có quyền lực khiến mọi người phải kính nể

3, Ngoài ra bạn luôn phải tỏ ra lạnh lùng, không quan tâm đối phương là ai, mà chỉ quan tâm đến người mình để ý, ấm áp với người mình yêu và chung thủy không bị lay động bởi vẻ bề ngoài. “Tâm hồn đẹp quan trọng hơn những gì bạn thấy”

Mặc dù Soái ca trong ngôn tình Trung Quốc lúc nào cũng hoàn hảo khiến cho bao chị em say đắm, tuy nhiên ngoài đời chắc hẳn không phải vậy. Vì thế hãy tỉnh giấc mộng và quay về thực tế để nhìn nhận rằng cuộc sống không giống như màu hồng trong phim.

Hãy là những người phụ nữ thông minh biết lựa chọn người bạn tâm giao của mình cho phù hợp cho mình nhé.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc, hãy để lại bình luận và nêu ý kiến của mình cho bài viết nhé.

Tác giả: Phạm Hương