Slot là gì?

Từ “slot” hay âm thanh slot, full slot,… trong mỗi cuộc trò chuyện không còn xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu chính xác nó mang nghĩa gì? Vậy bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ Slot là gì? Slot được dùng như thế nào? và lưu ý trước khi dùng.

Slot là gì?

1. Định nghĩa Slot là gì?

Slot là một từ trong tiếng anh mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Nếu là danh từ, Slot là đục đường khe, vị trí, chỗ, rãnh, đường đi… Tùy trường hợp mà nó sẽ được dịch ra với các nghĩa khác nhau.

Khi Slot đến Việt Nam thì được giới trẻ sử dụng phổ biến với nhiều ý nghĩa khác nhau và sử dụng một cách thường xuyên.

2. Cách sử dụng Slot trong các trường hợp

“Slot” là một từ rất phổ biến trong tin nhắn trên facebook hay các cuộc trò chuyện trong game hay thậm chí là trong cuộc trò chuyện hàng ngày của giới trẻ hiện nay. Dưới đây là các trường hợp

Slot nghĩa là gì trong game

Trong game mỗi đội thường có nhiều người người chơi tham gia cùng lúc vào các trận chiến. Số lượng người chơi của mỗi đội sẽ khác nhau tùy từng game, mỗi vị trí ngời chơi trong game là một Slot. Ở trường hợp này, “slot” có nghĩa là chỗ, suất, chân,…

Ví dụ: trong game liên quân, khi muốn xin một chân trong đội, thay vì nói “cho tớ xin một chân” thì các bạn trẻ có thể nói là “cho xin một slot”. Là mọi người sẽ hiểu. Hay trong các cuộc trò chuyện trong game, thì thường có câu như “xin 3 slot” , “full slot” , “thiết 1 slot”,…

Slot nghĩa là gì trên Facebook

Mạng xã hội ngày nay phát triển bùng nổ kèm theo đó là các hot tren ra đời và được giới trẻ đón nhận hùng hậu và trở nên phổ biến quen thuộc. “slot” cũng là một cụm từ được giới trẻ yêu thích và sử dụng hàng ngày.

Trong trường hợp này, slot có nghĩa là chỗ, suất, vị trí,…

trên các hội nhóm như tìm việc làm hay hội mê phim chiếu rạp, hay nhóm đăng kí tín chỉ,…bạn thường thấy dứi phần bình luận sẽ có “ xin một slot việc làm”, “full slot xem phim rồi” hay “đăng ký hết slot lớp học rồi”,…

Slot nghĩa là gì trong máy tính

 Trong trường hợp này, Slot lúc có ý nghĩa là khe rãnh, khe. Có rất nhiều khe rãnh trên máy tính để cắm các thiết bị phụ trợ như VGA, Ram, đặc biệt là trên Mainboard.

Đối với từng phụ trợ sẽ có những slots riêng để giúp chúng phát huy toàn bộ tác dụng. 

Slot nghĩa là gì trong ngành hàng không

ngoài ra trong ngành hàng không, Slot được hiểu là chỗ và giữ chỗ. Khi bạn muốn đi từ HÀ Nội vào HCM bằng vé máy bay mua trực tiếp trong quầy bán vé hay trên các web bán vé thì bạn có thể nói “bán cho tôi một slot từ TP Hà Nội đến TP HCM”. 

3. Lưu ý khi sử dụng Slot

Người xưa có câu “khéo ăn khéo nói có cả thiên hạ”. Vì vậy việc sử dụng từ ngữ trong giao tiếp hằng ngày là việc vô cùng quan trọng, vì thế hãy sử dụng để cho “slot” phù hợp với hoàn cảnh để mọi người có cuộc trò chuyện vui vẻ thoải mái nhé.

Chúc các bạn có một ngày mới vui trẻ, tràn đầy sức sống trong công việc và học tập.

Phạm Hương.