Bạn biết Oh shits là gì không?

Oh Shits là gì? –  một cụm từ khá phổ biến trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là đối với giới trẻ. Vậy bạn đã biết Oh shits là gì? Những lưu ý gì khi? Nếu chưa biết hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

oh shits là gì?

1. Oh shits là gì?

Oh Shit được hiểu theo nghĩa Tiếng Anh, có nghĩa là chất thải, phân,.. và được giới trẻ Việt Nam thường dùng Oh Shit để thay thế tiếng chửi tục hay chửi thề với thái độ bực tức không hài lòng

Oh Shits trong giao tiếp với mục đích chửi thề với thái độ giận dữ thường tỉ lệ thuận với cường độ phát âm. Từ Oh Shits mang ý nghĩa là “Chết tiệt”

Ví dụ: khi bạn đang đi đường và một chiếc ô tô đi qua vũng nước và bị hắt lên người bạn. khi đó bạn sẽ thốt lên rằng “Oh shits” . Trong trường hợp này nó thể hiện thái độ bực tức và trù ẻo người lái ô tô là đồ “chết tiệt”

2. Lưu ý khi sử dụng Oh shits.

Oh shits là từ không phù hợp với thuần phong mĩ tục của nước ta đồng thời còn khiến cho người khác cảm giác khó chịu không hài lòng đối với người nghe.

Oh shits chỉ phù hợp trong giao tiếp với bạn bè cùng trang lứa, ngược lại không nên dùng nó trong trường hợp giao tiếp với người lớn hay người già để tránh gây hiểu lầm.

không nên biến cụm từ thô tục như Oh shits trở thành câu cửa miệng

Hãy sử dụng nó một cách văn minh, hãy là người văn minh có văn hóa trong các cuộc trò chuyện với mọi người nhé

cảm ơn bạn đọc, chúc bạn có một ngày mới tốt lành.