Người anh em thiện lành là gì?

Trong thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội, các bạn trẻ thường xuyên bông đùa nhau với tên gọi “người anh em thiện lành”. Cụm từ này cũng trở thành trào lưu và được nhiều người biết đến. Vậy nghĩa của cụm từ ” người anh em thiện lành” là gì và nó có nguồn gốc từ đâu? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Người anh em thiện lành

I. Người anh em thiện lành là gì?

Người anh em ở đây được hiểu đó là một cách gọi thân mật của tình anh em bạn bè trong xã hội. Những người bạn tốt họ chơi với nhau một cách chân thành và không vụ lợi. Họ sống tốt và luôn bao bọc che chở cho nhau, giúp đỡ nhau khi một trong hai người gặp khó khăn hoạn nạn.

“Thiện” ở đây có nghĩa là lương thiện, người có bản tính tốt,  sống lương thiện và không làm những điều xấu.

“Lành” ở đây có nghĩa là  hiền lành, chỉ người có đức tính hiền lành, không gây hại cho ai.

Người anh em thiệt lành muốn nói đến những người bạn tốt, hiền lành và lương thiện.

II. Nguồn gốc của từ “Người anh em thiện lành”

Nguồn gốc của từ “Người anh em thiện lành” này là từ ông vua cà phê, chủ thương hiệu cà phê Trung Nguyên, đó chính là ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Trong một chương trình talk show, ông đã kể lại những ngày đi ở ẩn trên núi của mình và gọi những người xung quanh là “người anh em thiện lành”.

Từ đây, cụm từ này xuất hiện trên nhiều trang mạng xã hội, trong chương trình gặp nhau cuối năm 2019 cũng có đề cập tới cụm từ “người anh em thiện lành”. Chính vì thế mà cụm từ này trở nên hot, tạo thành trend trong giới trẻ.

Trong chương trình táo quân 2019, tạo hình của Công Lí trong nhân vật Bắc Đẩu là quả đầu trọc lốc, đeo kính, quàng khăn và ngồi thiền. Và khi Công Lí gọi Bắc Đẩu là người anh em thiện lành thì lập tức khán giả nghĩ ngay tới ông Vũ. Việc tạo hình và cách gọi người anh em thiện lành này của Công Lí gây ra nhiều tranh cãi vì mọi người cho đó là một sự chế giễu Đặng Lê Nguyên Vũ. Sau chương trình, vấn đề này đã gây tranh cãi trong một thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

*