Lễ phục sinh là gì?

Khi nói đến ngày lễ phục sinh là chúng ta sẽ biết ngay đó là một ngày quan trọng của những người theo đạo thiên chúa giáo. Nhưng không phải ai cũng biết hết các ý nghĩa và nguồn gốc của ngày này nếu như chúng ta là người ngoại đạo. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé!

ngày lễ phục sinh

I. Nguồn gốc của ngày lễ phục sinh

Ngày lễ phục sinh diễn ra vào dịp đầu năm. Đây là một ngày lễ quan trọng để kỉ niệm ngày chúa Jesus hồi sinh sau khi Người bị đóng đinh vào cây thánh giá.

Ngày lễ phục sinh thường diễn ra vào dịp cuối tháng 3 và đầu tháng 4 tính theo lịch dương. Ngyaf lễ phục sinh này thường không cố định là một ngày nào đó.

II. Ý nghĩa của ngày lễ phục sinh

Có nhiều hoạt đọng ý nghĩa diễn ra vào những ngày này. Mọi người theo đạo thường tặng nhau những quả trứng được trang trí màu sắc rực rỡ. Vì trứng là biểu tượng của sự sống, sự sinh sôi nảy nở,, của chồi non tương lai. Chính vì vậy những quả trứng thật hoặc những quả trứng bằng len, băng socola được mọi người tự tay làm và trao tặng cho nhau kèm theo những lời chúc tốt đẹp.

Ngoài ra, một con vật được tôn sùng trong ngày này đó chính là con thỏ. Vì con thỏ gắn liền với một truyền thuyết mang nét đặc trưng.

Trong ngày lễ này, mọi người thường mua cho mình những bộ quần áo mới và mặc đi lễ hội. Họ cho rằng những bộ quần áo mới sẽ đem lại những điều mới mẻ và may mắn trong cuộc sống. Trong những ngày này, mọi người thường sử dụng nhiều hoa để trang trí. Loài hoa được ưa chuộng nhất trong những ngày này đó là hoa thủy tiên và hoa cúc.Đây là một ngày lễ quan trọng với người theo đạo. Ngày lễ phục sinh là biểu trưng cho sự tái sinh sôi nảy nở và đem lại hi vọng cho nhiều người.Hi vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu được nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ phục sinh. Niềm tin vào cuộc sống luôn rất quan trọng và tạo động lực cho chúng ta có thể làm được nhiều việc, đem lại thành công cho chúng ta trong cuộc sống.