It girl là gì?

Trong thời gian gần đây, chúng ta thường nghe tới danh từ “IT girl” nhưng không hiểu nghĩa của nó là gì. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ “IT girl” có nghĩa là gì, để khi nghe tới từ này, chúng ta có thể hiểu được ý của người nói và không bị quê trước bạn bè nhé.

I. IT girl là gì?

IT girl cùng để chỉ các cô gái xinh đẹp và tài năng, họ có các tố chất thu hút người khác và được truyền thông chú ý tới. Hot girl nay đã xưa, vì hot girl chỉ đơn giản là những cô gái rất xinh đẹp, được nhiều người để ý vì nhan sắc của mình. IT không những xinh đẹp mà họ còn có cái gì đó tạo nên chất riêng của mình. Một IT girl sẽ có các đặc điểm đầy đủ của hot girl. Chính vì thế, IT girl ngày càng được truyền thông chú ý hơn, họ có tầm ảnh hưởng đối với giới trẻ và được nhiều bạn trẻ mến mộ.

IT girl được xuất hiện từ những năm 1920, khi cô gái tên Clara Bow trở thành một hiện tượng đình đám, cố được mọi người đặt biệt danh là IT girl. Cô là một hình mẫu lí tưởng cho nhiều bạn trẻ vì tài năng, phong cách thời trang hiện đại và đặc biệt là những điều cô đã làm, một người quyết đoán.

II. Các IT girl tiêu biểu của Việt Nam

Tại Việt Nam, khi các hot girl đã hết hot thì các IT lên ngôi.

Thời kì đỉnh cao của các hot girl đã tạo nên những trào lưu trong giới trẻ. Các hot girl đời đầu như Sam, MIDU, Tâm tít, Quỳnh Nga. Giới trẻ rất mến mộ họ và thường học theo phong cách thời trang cũng như kiểu tóc của những cô gái này. Họ tạo nên xu hướng thời trang trong giới trẻ Việt.

Thời đại ngày nay lại là thời của các IT girl. Họ sở hữu các phong cách thời trang cá tính và có sức ảnh hưởng mạnh với giới trẻ. Hai IT girl chúng ta cần kể đến đó là Quỳnh Anh Shin và Châu Bùi. Hai IT girl này có phong cách thời tranh rất cá tính và tạo nên những nét riêng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

*