Giờ gmt là gì?

Giờ GMT chúng ta thường có thói quen đọc đó là giờ mặt trời. Và ý nghĩa của nó cũng chính là giờ mặt trời. Tuy nhiên 3 chữ cái GMT không phải là viết tắt của 3 từ “giờ mặt trời”. Vậy đây là kí hiệu của chữ gì, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

I. Giờ GMT là gì!

GMT chính là viết tắt 3 chữ cái đầu của Greenwich Mean Time. Greenwich ở đây chính là tên một công viên ở Luân Đôn. Công viên này là nơi đặt của đài thiên văn hoàng gia Anh. Đâu cũng chính là nơi được chọn là kinh tuyến đầu tiên, kinh tuyến số 0. Từ đây, 24 múi giờ chính thức được thiết lập bởi hội kinh tuyến quốc tế.

Múi giờ này cho đến ngày nay vẫn được công nhận là múi giờ quốc tế, được tất cả các nước trên thế giới áp dụng và là giờ chuẩn quốc tế

II. Hướng dẫn cách xem đồng hồ GMT

Đồng hồ GMT được thiết kế đặc biệt và có thể xem được giờ ở hai múi giờ khác nhau do đồng hồ GMT có thêm kim giờ thứ 2. Kim giờ này có tác dụng cho bạn biết được giờ ở một múi giờ tùy chọn. Múi giờ này có thể được đánh số từ 1 đến 24 hoặc có thể lấy theo tên của một thành phố đặc trưng cho múi giờ đó.Chúng ta chỉ cần xoay vòng benzel là chúng ta có thể thấy được giờ ở múi giờ khác nhau.

Những đồng hồ GMT có thiết kế mặt đồng hồ độc đáo với hai loại kim giờ. Đồng hồ này có thể tích hợp với cả tính năng xem lịch và một số tiện ích khác cho người sử dụng. Chúng ta có thể thấy được những chiếc đồng hồ GMT khá sang trọng và bắt mắt.Để biết sự chênh lệch giờ giữa hai nơi, hoặc hai quốc gia cách xa nhau thì bạn có thể lấy GMT của hai nơi đó rồi lấy hai múi giờ đó để trừ cho nhau thì chúng sẽ ra được số giờ chênh lệch của hai nơi này.

Ví dụ GMT của Việt Nam là +7, giờ GMT ở Washington là -5, khi trừ hai múi giờ cho nhau sẽ cho kết quả là 12. Vậy ở Việt Nam chệch lệch đúng nửa ngày so với Washington. Ví dụ ở Việt Nam đang là 12 giờ trưa thì bên Washington sẽ là 12 giờ đêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

*