Fuck nghĩa là gì?

Hầu hết chúng ta đều biết từ fuck là một câu chửi thề trong ngôn ngữ giao tiếp. Đây làm một từ tiếng Anh được nhiều người sử dụng. Nhất là các bạn trẻ, họ thường sử dụng từ fuck trong giao tiếp để thể hiện sự xuồng xã. Nhưng không phải ai cũng biết được hết các nghĩa của từ fuck khi chúng đóng vai trò khác nhau trong câu. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé.

I. Nghĩa của fuck là gì

Fuck trong tiếng Anh là một câu chửi thề.

Fuck khi đóng vai trò là danh từ thì nó có nghĩa là sự giao cấu. Trong các cuộc giao tiếp giữa hai người, chúng ta đã từng nghe tới từ “fuck you” chính là một câu chửi thề giống với câu của Việt Nam.

Fuck khi đóng vai tròn là thán từ thì nó có nghĩa là “mẹ kiếp”. Khi một ai đó cảm thấy bực tức về một vấn đề gì đó thì người ta hay thốt ra câu “fuck”.

Fuck với vai trò là động từ thì nó có nghĩa là giao cấu.Đây là các nghĩa phổ thông của từ fuck.

II. Fuck trong vai trò bổ nghĩa trong câu

Trong vai trò là bổ nghĩa trong câu, khi fuck kết hợp với một số từ nào đó thì sẽ mang các nghĩa khác. Từ này thường được sử dụng nhiều trong van nói và không được sử dụng trong văn viết của những nước sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp.

  • Fucking perfect được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “chuẩn không cần chỉnh” hay có nghĩa  nhấn mạnh hơn là “chuẩn vãi”. Đây chỉ là cách nói thể hiện thêm cảm xúc trong câu nói mà không hề có ý bậy bạ. Fucking trong Fucking perfect có vai trò bổ nghĩa cho từ perfect, làm cho sự hoàn hảo trở thành mức độ cao hơn.
  • Fuck up somebody hay Fuck somebody up có nghĩa là “hãm hại một ai đó”
  • Fuck all có nghĩa giống với nothing hay zero, có nghĩa là số 0 hay không có gì cả.
  • Fuck something up: có nghĩa là làm rối tung rối mù lên

Còn rất nhiều các nghĩa khác của từ fuck khi nó đi cùng với các từ khác mà không hề mang ý nghĩa bậy bạ. Chính vì thế, chúng ta cần am hiểu để có thể biết được ý của người nói muốn nói gì, tránh sự hiểu lầm dẫn tới gây lộn trong giao tiếp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

*