Đi đường quyền là gì?

Trào lưu “đi đường quyền” xuất hiện nhiều trên mạng xã hộ và trở thành trào lưu trong cộng đồng mạng. Nghe qua thì chúng ta sẽ tưởng đây là một hành động hay một thế võ nào đó nhưng thực chất lại không phải vậy. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về đu đường quyền trong bài viết này nhé!

I. Nguồn gốc của “Đi đường quyền”

Trào lưu đi đường quyền bắt ngồn từ một tài khoản trên mạng xã hội đó là cô Minh Hiếu. Cô có sở thích rất đặc biệt đó là trên người deo rất nhiều vàng. Cô tiết lộ đó là sở thích cá nhân của mình thích đeo vàng. Câu nó này xuất hiện trên một clip của cô, trong clip cô đeo rất nhiều vàng, trên tay cầm tiền và múa những đường quyền kèm theo câu nói “Bữa nay có tiền đi đường quyền mạnh ghê”.

Từ đây, câu nói này đã được mọi người lan truyền rộng rãi và tọa thành trào lưu. Ngay cả nghệ sĩ cũng tham gia góp vui vào trào lưu này. Trên các mạng xã hội như facebook, tiktok cũng rất nhiều người nói đến câu này.

II. Trào lưu ” đi đường quyền”

Sở dĩ hiện tượng cô Minh Hiếu với câu nói “đi đường quyền” trở thành trào lưu chính là phong cách nói chuyện của cô rất thật và chân thành, gần gũi với mọi người. Điều thứ 2 thu hút người xem đó là cô ấy có một phong cách rất đặc biệt, bất cứ lần trò chuyện nào thì cô cũng đeo rất nhiều vàng trên người.

Theo như chia sẻ của cô Minh Hiếu thì động tác đi đường quyền là để tránh giang hồ. Khi bị giang hồ hay xã hộ đen tấn công, cô chỉ cần cầm tiền và đi đường quyền. Giang hồ thấy tiền là sẽ cầm và chạy ngay, do đó tránh cho mình bị giang hồ đánh. Đó chính là ý nghĩa của câu ‘đi đường quyền’ làm nên thương hiệu của cô.

 

Sau trào lưu này thì câu nói ‘đi đường quyền” lại được hiểu theo nghĩa khác đó là nghĩa bạo lực, đánh nhau. Như một số bài viết về việc chồng “đi đường quyền” với vợ hay ông nọ bà kia đi đường quyền hạ đo ván đối thủ. Dù sao, qua bài viết này chúng ta cũng đã biết được nguồn gốc và ý nghĩa chính xác câu nói đi đường quyền của chính chủ nhân giải thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

*