Bị chê phèn là gì trên facebook?

Trong thời gian gầy đây, chúng ta thường nghe tới nhiều người bị chê phèn trên facebook. Vậy bị chê phèn có nghĩa là gì?

I. Bị chê phèn trên facebook là gì?

Trong chương trình truyền hình thực tế Vietnam’s next top model, chúng ta sẽ bắt gặp giám khảo Nam Trung chê một số thí sinh còn phèn. Nhưng chúng ta lại không hiểu ý của ban giám khảo muốn nói đến là gì.

Phèn hiểu theo nghĩa đen thì đó là một cách nói tắt của phèn chua, chỉ vùng nước hay vùng đất có nhiễm các hợp chất của muối sunfat làm cho đất đó bị chua và cây cối khó phát triển.

Chính vì vậy, muốn cho nước hết phèn thì chúng ta cần phải lọc nước trước khi sử dụng.

Hiểu theo nghĩa bóng, khi bị chê phèn có nghĩa là người đó vẫn còn có những khuyết điểm cần được chỉnh sửa và rèn rũa. Khuyết điểm ở đây có thể là do cách ăn mặc hoặc là do cách cư xử của bạn.

Trong giới showbiz hiện nay, khi một nghệ sĩ nào đó có cách ăn mặc chưa được hợp thời trang hoặc có cách cư xử chưa đúng mực thì sẽ bị chê là phèn, ám chỉ người này cần phải được “rửa” để hoàn chỉnh hơn

II. Làm gì để hết phèn

Để hết phèn thì chúng ta cần phải có sự đầu tư tìm hiểu để cập nhật các xu hướng thời trang mới nhất, tìm hiểu cách mix đồ sao cho không bị lệch tông. Nhất là những người nổi tiếng và có ảnh hưởng trong xã hội, được quan tâm nhiều trên mạng facebook, họ càng cần phải chú ý cách ăn mặc cũng như các ứng xử của mình hơn.

Không ai muốn bị chê phèn, nhưng trong một cộng đồng mạng sẽ có trăm người trăm ý. Mỗi người sẽ có những ý kiến khác nhau. Để cho mình không phạm phải lỗi đẽo cày giữa đường, không có chính kiến thì bạn cần phải trau dồi các kiến thức về thời trang cho bản thân.

 

Khái niệm đẹp xấu đôi khi khó phân minh, tuy nhiên trong mọt số trường hợp, nó vẫn có những quy chuẩn chung. Ví dụ như cách ăn mặc quá lệch tông hay cách cư xử không được lịch sự sẽ bị đánh giá và có thể gây ra một số phiền toái cho người bị chê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

*