Anh hùng bàn phím

Anh hùng bàn phím là cụm từ vô cùng quen thuộc với giới trẻ hiện nay, đặc biệt rất phổ biến trên các trang mạng xã hội Facebook, zalo, instagram,… Tuy nhiên, có thể gặp nhiều nhưng nhiều bạn chưa hiểu rõ? dấu hiệu nhận biết và tác hại của nó đem lại. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ phần nào giải đáp các thắc mắc cho các bạn nhé.

Anh hùng bàn phím

1. Anh hùng bàn phím là gì?

Anh hùng bàn phím là bộ phận những người bí ẩn trước máy tính hay đi bình luận online với những lời nhận xét chỉ trích, thậm chí là chửi, cãi nhau trên các bài viết đưa tin về một sự việc hay cá nhân tổ chức nào đó. Mặc dù không biết tin có đúng sự thật hay không, họ vẫn vào Anh hùng bàn phím gồm những ai: comment những bình luận giật gân, bịa đặt xấu xa cho người khác… gây ra hậu quả nghiêm trọng cho mọi người.

2. Anh hùng bàn phím là ai?

Trong thời đại mạng xã hội bùng nổ, vậy những anh hùng bàn phím -những người bí ẩn này là ai? họ có thể là nhân viên văn phòng, mẹ bỉm sữa, học sinh sinh viên thậm chí là những thanh niên trẻ trâu… có thời gian rảnh rỗi để lên chiếm gió, thêm mắn muỗi vào những câu chuyện.

3. Đặc điểm nhận dạng những anh hùng bàn phím

Tự cho mình luôn là đúng, coi trời bằng vung dùng những từ ngữ hổ báo ám chỉ, chửi bởi để người khác hùa theo

Hay comment, bình luận dạo để gây sự chú ý cho người xem với mục đích cho người xem tin giật gân câu like gây tranh cãi.

Ví dụ: trên page Hà Nội có đăng bài viết với nội dung: hiện nay tình hình dịch virus corona diễn biến phức tạp, đề nghị người dân chấp hành quy định của bộ y tế…

Anh hùng bàn phím với bình luận: hôm nay có anh X ở Thanh Trì xét nghiệm dương tính với covit 19,… khiến cho dân tình bàn luận tranh cãi, gây hoang mang sợ hãi.

– Bình luận xấu, xuyên tạc câu chuyện, nói sai sự thật… nhằm bôi nhọ danh dự nhân phẩm của người khác

Ví dụ: chắc hẳn các bạn trẻ rất quen thuộc với page ảo Hàm Hương trên Facebook phải không nhỉ, một chiếc page chuyên đi soi mói, bình luận xấu trên các bài viết của người nổi tiếng.

4. Tác hại của anh hùng bàn phím đem lại

Có thể là những anh hùng bàn phím vô tình hay cố tình nói sai sự thật, hay boi nhọ danh dự người khác. Bạn có thể bị lên phường uống nước chè và nộp phạt. Thậm có thể đi tù theo luật pháp nhà nước.

Những bình luận hay comment chỉ trích, nguyền rủa,… của những anh hùng bàn phím sẽ là công cụ g.i.ế.t người không dao, sẽ khiến cho nạn nhân bị tổn thương có tâm lý chán nản, đau khổ…dẫn đến trầm cảm nghiêm trọng thậm chí là tự tử để kết thúc cuộc đời.

5. Lời nhắn

Trước khi bình luận hay một bài viết nào đó, phải xem thông tin có chính xác hay không? phải biết chọn lọc các thông tin chính xác và loại bỏ những bình luận không chính xác.

Hãy là những người thông minh đừng để chiêu trò của những anh hùng bàn phím làm mờ mắt, mà hãy loại bỏ ngay.

Hãy là những người trẻ năng động giúp ích cho đời, đừng bao giờ có tư tưởng ỷ lại thành những anh hùng bàn phím chỉ biết hổ báo trên mạng xã hội nhưng lại vô dụng trong cuộc sống.

Coalitionblog cảm ơn bạn đọc đã thường xuyên ghé thăm, chúc bạn một ngày làm việc học tập vui vẻ và tràn đầy sức sống..