Ahihi là gì?

Giới trẻ hiện nay không còn xa là với cụm từ “Ahihi”, “Ahihi đồ ngốc” , “ahihi đồ chó” ,….Vậy bạn đã thực sự hiểu hết về nó chưa. Nếu chưa thì cùng theo dõi để biết thêm thông tin về Ahihi là gì? nguồn gốc của Ahihi? và cách sử dụng nó như thế nào nhé.

1. Ahihi nghĩa là gì?

Ahihi là cụm từ được ghép bởi 2 từ đơn A và hihi. “A” ở đây được dùng với nghĩa thể hiện một thái độ ngạc nhiên của mình với một sự vật hiện tượng nào đó, còn “hihi” là miêu tả một giọng cười nhỏ nhẹ, e thẹn của các bạn nữ.

Khi ai đó sử dụng từ này trong cuộc hội thoại, nghĩa là họ muốn thể hiện cảm xúc vui vẻ, sảng khoái, thêm một chút đùa giỡn, chế giễu về một câu chuyện gì đó bạn mới chia sẻ.

Ahihi ngày càng phổ biến và được các bạn trẻ tiếp nhận sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày.

2. Nguồn gốc

Nhiều người biết đến Ahihi từ diễn đàn Voz, số khác lại nhờ tới chuyện Ngôn tình của Trung Quốc, hoặc từ chú thỏ ngọc lúc nào cũng Ahihi đồ ngốc. Phải nói, rất khó để nói rõ nguồn gốc Ahihi xuất phát từ đâu ra, chỉ biết nó được lan truyền trên các trang mạng xã hội Facebook, Zalo,… với tốc độ nhanh hơn gió thổi

3. Cách sử dụng trong các hoàn cảnh nào?

Ahihi có thể sử dụng trong các trường hợp:

+ Ahihi là cụm từ vô cùng thích hợp để châm chọc trêu đùa trong các cuộc trò chuyện hay nhắn tin,… với những người bạn thân thiết lâu ngày. Ví dụ:

+ Ahihi là âm thanh làm nũng của một cô gái khi muốn làm nũng với bạn trai của mình. Hay trong hoàn cảnh cô gái thể hiện cảm xúc vui sướng, tuyệt vời của mình khi trải nghiệm một diều gì đó tốt đẹp trong cuộc sống.

Anh: Chúng ta là người yêu phải không?

Em: Chả nhẽ không phải.

Anh: Thế giữa anh và thần tượng của em, em chọn ai?

Em: Ahihi đồ ngốc, anh biết rồi còn hỏi.

+ cụm từ này đang là hot tren dành cho các bạn nữ, tuy nhiên khi con trai sử dụng “Ahihi” trong tin nhắn hay trò chuyện thì bạn phải xem xét lại giới tính của bản thân, kẻo bị các bạn gái trâm chọc. Mấy đứa con trai hay cười Ahihi, Hihi,… thường là bê đê biến thái hoặc hiểu là cả thế giứ đã mất đi một người đàn ông (con gái nghĩ)

+ ngoài ra cụm từ “Ahihi” còn được biến thiên bởi các bạn trẻ và được sử dụng bình thường trong cuộc trò chuyện: Ahihi đồ ngốc, Ahihi đồ chó, Ahihi bị dụ rồi,.. Ahihi Đồ Ngốc là cụm từ hay dùng để biểu đạt sự thỏa mãn khi thấy ai đó mắc bẫy hoặc “ngốc nghếch” quá thể đáng. Nhưng cái điệu cười đó nhẹ nhàng và vui vẻ lắm, không nặng nề đâu nha.

Sự xuất hiện của cụm từ Ahihi đã trở thành trào lưu phổ biến của giới trẻ, và được sử dụng với nhiều nghĩa khác. Vì thế người dùng cũng có những đánh giá và trải nghiệm cụm từ hài hước này nhé.

4. Lưu ý khi sử dụng

Trong mọi ngữ cảnh khi nói chuyện, khi nhắn tin để có thể thể hiện về tính cách đáng yêu, gần gũi và độ hài hước của mình đối với đối phương và mọi người xung quanh giúp mang lại cho cuộc sống nhiều điều thú vị với những cảm xúc tuyệt vời và hiểu nhau hơn.

Cảm ơn bạn đọc, hãy để lại ý kiến của mình về bài viết dưới phần bình luận nhé.

Phạm Hương.