Ví điện tử Momo là gì?

Các giao dịch online dần trở lên phổ biến, thay vì thanh toán theo phương thức truyền thống thì người ta sử dụng các ví điện tử. Một trong những ví đó là MoMo Vậy Momo là gì? Momo có vai trò như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay sau đây.

1. Momo là gì?

Momo ( ví điện tử momo) nó là một ứng dụng tài chính với mục đích dùng để chuyển nhận tiền, thanh toán mọi nhu cầu, mọi nơi và nó hoàn toàn miễn phí. Được sản xuất từ công ty M_Service và được cấp giấy phép cũng như chịu sự quản lí của nhà nước. Momo là đối tác hàng đầu của rất nhiều ngân hàng lớn như: Vietcombank, Agribank, vietinbank, MB bank ACB, TPBank…

Các dịch vụ của momo:

  • Thanh toán các hóa đơn điện nước – internet – vay tiêu dùng
  • Mua vé xem phim, vé máy bay
  • Các dịch vụ khác…

2. Ưu điểm khi sử dụng momo.

Nạp tiền điện thoại một cách nhanh chóng, dễ dàng, chiết khấu tương đối cao.

Chỉ cần có kết nối mạng, bạn có thể nhanh chóng mua mã thẻ tất cả các nhà mạng một cách dễ dàngtiện lợi. Thậm chí bạn có thể hưởng chiết khấu lên tới 5% khi nạp tiền hoặc mua mã thẻ.

Thanh toán hóa đơn tiện lợi.

Bạn có thể thanh toán hầu hết các loại hóa đơn bao gồm:

  • Các loại hóa đơn điện, nước, internet, bảo hiểm…
  • Thanh toán các khoản vay tiêu dùng, tài chính, trả góp…

Một điểm thú vị của ứng dụng này là nó sẽ tự động nhắc nhở bạn mỗi khi đến kì thanh toán.

Chuyển tiền và nhận tiền tức thì.

Mức chuyển tiền rẻ, chuyển nhận ngay tức thì 24/7.

Nạp và rút tiền dễ dàng từ các ngân hàng nội địa.

Với hơn 29 ngân hàng nội địa. Bạn có thể nạp tiền vào ví momo một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đồng thời rút tiền về qua các ngân hàng liên kết trực tiếp với nó như Vietcombank, VPBank, OCB, ACB… với hơn 4000 điểm giao dịch trên toàn quốc

Các tiện ích và dịch vụ nổi bật khác.

Bên cạnh các tiện lợi phía trên, momo còn chứ đựng rất nhiều dịch vụ khác:

  • Mua vé xe khách, vé tàu , vé máy bay…
  • Thanh toán khi mua đồ tại các siêu thị nhà hangf, cửa hàng
  • Thanh toán vé xem phim
  • Mua bán thanh toán trên các trang mua bán điện tử như tiki…

Bảo mật an toàn tuyệt đối

Momo là ví điện tử được Nhà nước cấp giấy phép và quản lí hoạt động. Bên cạnh đó, tiền trong ví lại được bảo chứng bởi Ngân hàng Vietcombank. Cùng với vai trò làm đối tác chiến lược của rất nhiều ngân hàng hàng đầu cả nước, tiền trong ví được bảo vệ an toàn nên bạn cũng không cần lo lắng.

Độ bảo mật an toàn tuyệt đối của momo còn được thể hiện qua việc loại ví điện tử này đạt chứng chỉ bảo mật toàn cầu (PCI, DSS) cấp độ cao nhất. Đồng thời áp dụng công nghệ cao vào bảo mật như xác thực dấu vân tay, tự động khóa ứng dụng, 2FA, SSL/TLS, bảo mật 2 lớp, Tokenization…

Ngoài ra, trong quá trình tạo tài khoản, chuyển nhận tiền,… xảy ra bất cứ lỗi nào bạn cũng có thể yên tâm vì đội ngũ hỗ trợ khách hàng luôn hoạt động 24/7, sẵn sàng giải đáp và giúp đỡ bạn nhiệt tình.

3. Hướng dẫn đăng ký tài khoản tại momo.

Bước 1: Tìm kiếm momo và cài đặt ứng dụng trên App Store nếu là hệ điều hành IOS hoặc Google Play Store (CH Play) nếu là hệ điều hành Android. Sau đó bạn cấp quyền cho ứng dụng và khởi động nó.

Bước 2: Nhập số điện thoại muốn đăng kí Ví và nhấp vào tiếp tục. Lưu ý số điện thoại bạn đăng kí phải trùng với số mà bạn đăng kí dịch vụ sms banking hoặc internet banking.

Bước 3: Sau khi hoàn thành bước 2, bạn sẽ nhận được một tin nhắn chứa mã xác thực gồm các chữ số. hãy nhập mã này vào ứng dụng để xác thực số điện thoại mà bạn muốn lập tài khoản.

Bước 4: Đến đây, hãy tạo cho mình một mật khẩu để bảo vệ tài khoản của mình và ấn xác nhận. Đừng quên điền gmail của mình vào để hoàn thiện tài khoản của mình nhé.

Như vậy, sau khi hoàn thành bước này, bạn đã lập tài khoản thành công. Bạn nên liên kết ví với tài khoản ngân hàng của mình để quá trình chuyển khoản được thuận lợi và tốt nhất.

4. Hướng dẫn liên kết với tài khoản ngân hàng

Các bước liên kết Ví điện tử Momo với ngân hàng gồm:

Bước 1:  Nhấp vào liên kết tài khoản khi bạn đã đăng nhập vào ví.

Bước 2: Chọn ngân hàng bạn muốn liên kết bằng cách nhấp vào biểu tượng của ngân hàng đó. Các ngân hàng hiện nay mà bạn có thể liên kết bao gồm: Vietcombank, Agribank,Vietinbank, TPBank, VIB,…

Bước 3: Nhập các thông tin bao gồm: họ tên, số CMND / CCCD của bạn. Tiếp đến chụp hình hai mặt trước và sau của CMND / CCCD (Bước này sẽ giúp bạn bảo mật tài khoản một cách tốt hơn )

Bước 4: Nhập thông tin về số tài khoản ngân hàng mà bạn muốn liên kết, nhập họ tên tài khoản, số CMND / Hộ chiếu khi đăng ký tài khoản ngân hàng

Bước 5: Hoàn tất quá trình thông qua việc nhập mã xác thực OTP

Cuối cùng từ những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp phía trên, hi vọng bạn đã có một cái nhìn tổng quan về ví điện tử momo. Loại ví này càng ngày càng trở nên phổ biến và được đánh giá cao trong thời đại sử dụng tiền điện tử. Do đó hãy cân nhắc thật kí để lựa chọn cho mình phương án tối ưu nhất. Chúc các bạn thành công.