Tiktok là gì? Mọi kiến thức về Tiktok bạn cần biết

Tiktok là gì? Vì sao nó lại được chú ý nhiều như vậy. Bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ứng dụng này nhé.

1. Tiktok là gì?

Tiktok là một công cụ giúp bạn thỏa sức sáng tạo ra chất riêng của mình, bằng cách cho phép tạo ra những video ngắn với nhiều hình ảnh độc đáo và hiệu ứng âm thanh bắt mắt.

2. Lịch sử hình thành Tiktok

Là phiên bản mới của một ứng ứng dụng có tên Douyin – phiên bản Tiktok tiếng trung. Nó tồn tại cho đến ngày nay và tuân thủ theo luật kiểm duyệt đặc biệt của Trung Quốc. Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng Tiktok dùng trên thế giới trong khi Trung Quốc chỉ có thể sử dụng Douyin

Vào năm 2016, ByteDance đã phát triển Douyin và ra mắt Tiktok vào năm 2017 hướng đối tượng là toàn bộ mọi người trên thế giới. Trong khoảng thời gian ngắn, Tiktok đã gây ấn tượng ngay lập tức và thu hút hàng triệu người dùng.

Đặc biệt vào tháng 8 năm 2018 ByteDaance quyết định hợp nhất với Musically. Điều này đã giúp Tiktok có những bước phát triển mới. Thông qua quá trình chuyển đổi và thay đổi logo, Tiktok ngày càng phổ biến. Tính đến thời điểm hiện tại, Tiktok được xem là một trong những ứng dụng xã hội hàng đầu, với tốc độ phát triển bậc nhất và cộng đồng video âm nhạc lớn nhất trên toàn thế giới.

3. Cách thức hoạt động của Tiktok

Với Tiktok bạn có thể tạo ra các video có độ dài tối đa chỉ cói 60s bằng cách liên kết những video ngắn và trở thành câu chuyện của mình. Sau đó, bạn có thể đăng tải nó và chia sẻ cho toàn bộ cộng đồng “muser”.

4. Cách sử dụng Tiktok

Nếu như bạn chỉ có mục đích là xem video trên ứng dụng này bạn không cần phải đăng kí tài khoản. Nhưng nếu bạn thực sự tạo video và theo dõi những người dùng Tiktok khác bạn cần  đăng kí. Tiktok hiển thị cho bạn các video được đề xuất, và nếu bạn cảm thấy ấn tượng với người tạo ra video Tiktok này, bạn  có thể theo dõi họ và cập nhật tất cả các bài đăng mới nhất.

Tuy nhiên bạn không nên sử dụng Tiktok quá nhiều vì suy cho cùng nó cũng chỉ là một ứng dụng giúp bạn sáng tạo bản thân và giải tỏa căng thẳng. Quan trọng hơn nó có thể sẽ gây nghiện cho bạn và ảnh hưởng rất nhiều tới học tập và công việc của bạn.

Nếu bạn đã từng sử dụng Snapchat trước đây bạn sẽ thấy cách quay video bằng Tiktok cũng tương tự như vậy. Bằng cách quay giữ một nút lớn màu đỏ, sau đó bạn có thể chỉnh sửa các video đã quay sẵn trước đó. Mặc dù các chỉnh sửa không thể so sánh với Adobe Premiere Pro, nhưng với Tiktok hiệu ứng âm thanh và hình ảnh vẫn vô cùng phong phú để bạn có thể tạo ra những video vô cùng sống động và bắt mắt. Ngoài ra bạn cũng có thể tao một chuỗi hình ảnh ngắn từ điện thoại của mình và sau đó sử dụng chúng làm video.

Một điểm cộng và cũng là điểm thu hút lớn nhất trên ứng dụng này là việc sử dụng âm nhạc. Với thư viện clip bài hát khổng lồ của Tiktok, và đầy đủ mọi thể loại. Người dùng có thể thỏa sức sáng tạo ra những clip thú vị của riêng mình. Bên cạnh những bài nhạc có sẵn bạn cũng có thể sử dụng các đoạn thoại từ những video hài hước khác mà bạn hấp dẫn.

5. Những loại video mà bạn có thể đăng tải trên Tiktok

Tiktok cho phép bạn đăng bất kì loại video nào. Tuy nhiên theo thực tế thì các video phổ biến và thường được sử dụng nhiều nhất thường liên quan đến âm nhạc. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn phải am hiểu về nhạc, mà bạn chỉ cần nắm bắt được xu hướng và sử dụng chúng để giúp video lan truyền một cách nhanh chóng nhất.

Các thể loại mà Tiktok phân chia mà bạn có thể tham khảo bao gồm hài kịch, thể dục, sắc đẹp, xe hơi, chơi game… Có thể xem như Tiktok chính là một phiên bản youtube, tại đây bạn cũng có thể tìm hiểu những thông tin mình muốn và đăng mọi thứ từ hướng dẫn đến video về công nghệ giải trí.

Ngoài ra Tiktok cũng xoay quanh những thử thách khác nhau mà một số lượng lớn người dùng cố gắng thực hiện. Các muser luôn cố gắng đưa ra những xu hướng, meme và các thử thách khác nhau hàng tuần. Đó là lí do khi mà một xu hướng kết thúc thì sẽ có những xu hướng mới ra đời và bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán.

6. Bạn có nên tải Tiktok?

Tiktok mang hướng giải trí cho mọi độ tuổi mặc dù hướng đối tượng nhiều nhất vào các bạn trẻ. Kể từ khi ứng dụng này ra đời đã tạo ra rất nhiều loại video khác nhau. Khiến cho người sử dụng dễ bị nghiện, mất nhiều thời gian, không tập trung…. Vì vậy, trước khi tải ứng dụng này bạn nên cân nhắc cũng như sắp xếp thời gian sử dụng để tránh lạm dụng nó mà ảnh hưởng tới cuộc sống.

Cuối cùng từ những gì mà chúng tôi chia sẻ, hi vọng bạn đã có một cái nhìn cụ thể hơn về ứng dụng này. Từ đó có thể tạo những video mang chất riêng của mình. Chúc các bạn thành công.