Spotify là gì? Những điều cần biết về Spotify

Spotify là gì? Spotify có ảnh hưởng như thế nào mà khiến nhiều người quan tâm đến vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Spotify là gì?

1. Spotify là gì?

Spotify là ứng dụng cung cấp dịch vụ phát trực tiếp nhạc, video kỹ thuật số, podcast cho phép người dùng truy cập hàng triệu bài hát và hàng ngàn nội dung khác từ các nghệ sĩ khác nhau trên toàn thế giới. Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí nhưng bạn cũng có thể chọn nâng cấp lên Soptify Premium để có nhiều trải nghiệm về  tuyệt vời hơn.

2. Cách sử dụng Spotify

Để sử dụng spotify khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản bằng cách truy cập vào trang wed Spotify

Một lưu ý nhỏ là bạn có thể đăng kí đồng bộ với tài khoản facebook bởi nó sẽ giúp bạn có thể theo dõi và tìm hiểu được thể loại nhạc mà bạn bè mình yêu thích nhanh hơn.

Bước 2: Tiến hành chọn loại đăng ký

Tại  đây, nếu muốn truy cập nhiều tính năng hơn đồng thời kết nối với nhiều thiết bị và linh hoạt khi chuyển bài hát thì bạn nên lựa chọn Spotify Premium.

Bước 3: Tải ứng dụng (free) hiện tại ứng dụng này đã có thể cài đặt trên nhiều giao diện điện thoại Android, Ipad, Iphone, máy tính để bàn…

Bước 4:  Đăng nhập ứng dụng và trải nghiệm

Bây giờ thì bạn có thể thoải mái nghe những ca khúc mà mình yêu thích và dần dần ứng dụng này sẽ cá nhân hóa và lựa chọn được các list nhạc mà bạn hay nghe. Từ đó sẽ giúp bạn có một list nhạc tuyệt vời hơn.

3. Ứng dụng sử dụng bao nhiêu dữ liệu

Đặc điểm của Spotify

Tùy thuộc vào chất lượng nhạc phát trực tiếp mà bạn chọn, số lượng dữ liệu theo đó cũng có các mức riêng:

  • Nếu bạn chọn chất lượng “ normal” thì trung bình trong một giờ dữ liệu của bạn sẽ mất tầm 50 MB.
  • Ở mức chất lượng bình thường  với 1 GB bạn có thể nghe nhạc trong vòng 24h.
  • Cũng với lưu lượng 1 GB khi nghe nhạc ở chất lượng cao bạn chỉ có thể nghe được dưới 15h và khi ở chế độ nghe chất lượng cao nhất thì trong vòng 7h.
  • Khi người dùng xem cả video dữ liệu sẽ mất nhiều hơn
  • Khi sử dụng bạn có thể tải bài hát về và nghe khi offline. Bên cạnh đấy khi phát video. Bạn cũng có thể tiến hành để kiểm tra và thay đổi chất lượng phát nhạc
  • Người chơi cũng có thể phát nhạc trực tuyến ở tốc độ cao
  • Khi người dùng nghe nhạc trực tuyến, mọi bài hát sẽ được định dạng Ogg Vorbis.
  • Cấp độ nghe nhạc sẽ phụ thuộc vào sở thích cũng như lựa chọn của bạn tuy nhiên bạn chỉ có thể trải nghiệm ở tốc độ cao nhất là 20kbps

4. Đặc điểm của Spotify

Thiên đường của âm nhạc bản quyền

Kho lưu trữ khổng lồ Spotify với  tổng số bài hát lên đến hơn 40 triệu bài, nó là một thế giới rộng  cho người dùng truy cập lớn nhất trên thế giới. Nhưng điều đặc biệt ở chỗ tất cả chúng đều là những bài hát có bản quyền chứ không phải hàng buôn bán trái phép. Chất lượng âm thanh ở mức 320 kps trở lên và được sử dụng ở dạng Ogg Vorbs. Vì vậy nó khá mượt mà và không có lỗi tạp âm do chuyển đổi.

Playlist chơi nhạc thông minh theo đúng gu người dùng

Danh sách chơi được Spotify tự động tạo ra qua quá trình tổng hợp lịch sử nghe nhạc của người dùng gọi là Your Daily Mixes. Bao gồm 6 playlist và phân theo từng dòng nhạc. Đây cũng là một tiện ích khá thú vị và là một phần lí do mà Spotify ghi điểm với người dùng.

Playlist sẽ được cập nhật thay đổi mỗi ngày, bạn sẽ được nghe những bài hát rất hay và hợp gu thâm chí là bạn chưa được nghe đến bao giờ. Tùy vào lượng dữ liệu được thu thập từ bạn mà bạn sẽ được nhận 1-6 danh sách khác nhau. Và bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi độ bắt quá đúng gu của nó.

Tự động cập nhật bài hát mới nhờ tính năng Follow

Khi bạn follow một playlist, một nghệ sĩ hay ca sĩ, khi có một ca khúc nào đó ra đời sẽ tự động được lưu về một playlist riêng của bạn từ giao diện của playlist bạn sẽ nhận được rất nhiều những gợi ý về các bài hát tương tự mà bạn có thể chọn. Từ đó bạn có thể khám phá vô vàn những giai điệu mới.

Không chỉ là 1 kho nhạc

Không chỉ dừng lại ở nghe nhạc, ghi âm, truyền thông… Spotify sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của bạn về  nghe tin tức giải trí xã hội với Podcast.

Thiết kế và tính năng phù hợp với mọi sở thích và gu trải nghiệm

Với cơ chế những gì mà spotify đã tạo  ra, Spotify xứng đáng là một công cụ tuyệt vời giúp bạn thư giãn hiệu quả với những giai điệu và lời hát tuyệt vời.

Cuối cùng từ những thông tin mà chúng tôi cung cấp hi vọng bạn có cái nhìn rõ hơn về Spotify và lựa chọn được một ứng dụng nghe nhạc phù hợp cho riêng mình. Chúc các bạn thành công.