Iphone lock là gì? Cách nhận biết Iphone lock

Iphone lock là gì? Nên hay không nên sử dụng  Iphone lock. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

1. Iphone lock là gì?

Iphone là một kiểu điện thoại di động được sản xuất bởi hãng công nghệ Apple. Nghe đến iphone người ta sẽ nghĩ ngay đến mức sang chảnh và mức giá đắt đỏ của nó. Tuy nhiên kể từ năm 2015, đã xuất hiện những chiếc iphone có giá rẻ bất ngờ với tên gọi: Iphone lock (Iphone bản khóa mạng). Khi nó được bán ra luôn được đi kèm với hợp đồng của nhà mạng, do đó nó chỉ sử dụng được sim của nhà mạng đó. Đây cũng là một hạn chế lớn của loại điện thoại này.

2. Sim ghép là gì?

Để có thể sử dụng sim khác của nhà mạng, một cách tiết kiệm và hiệu quả là sử dụng sim ghép

Sim ghép là một loại sim có thể hợp thức hóa chiếc sim của bạn thành sim nhà mạng. Với ưu thế mỏng, và quy trình tháo lắp đơn giản, nó dễ dàng đè lên chiếc sim thông thường và thực hiện vai trò của mình. Khi sử dụng loại sim ghép này ở Việt Nam, điện thoại của bạn cũng sẽ tự nhận diện được nhà mạng và hoạt động bình thường. Bên cạnh đó các thông tin như số điện thoại hay danh bạ cũng sẽ không bị ảnh hưởng

3. Iphone lock giá rẻ có nên mua không?

Dòng điện thoại Iphone lock đang tạo nên một phân khúc thị trường hoàn toàn mới bên cạnh iphone quốc tế. Thế mạnh nổi trội nhất của nó là giá rẻ. Bên cạnh đó trong tầm giá của mình, Iphone lock thể hiện vượt trội hơn về mặt cấu hình, chất lượng phần cứng, hình thức,… đó cũng là lí do khi ra đời dòng sản phẩm này lại được nhiều người đón nhận như vậy. Tuy nhiên nếu ngân sách của bạn không quá hạn hẹp thì nên mua bản quốc tế bởi nó sẽ ổn định và bạn cũng sẽ không phải đắn đo về việc sử dụng trong thời gian dài.

4. Yếu tố ảnh hưởng đến mức giá của Iphone lock.

Đối với dòng điện thoại này, bạn cần lưu ý 5 yếu tố. Nó vừa ảnh hưởng đến mức giá của sản phẩm đồng thời cũng là những vấn đề mà khách hàng khi quyết định mua cần chú ý.

  • Hình thức máy: một trong những yếu tố nâng tầm sự sang chảnh của iphone. Khi đã qua sử dụng, độ mới của nó sẽ được đánh giá qua hình thức. Hay nói một cách khác, hình thức sẽ tỷ lệ với mức giá đắt hay rẻ.
  • Chất lượng máy: trừ khi bạn là người trong ngành, nếu không bạn sẽ rất khó có thể phân biệt được đâu là iphone nguyên bản. Do đó một lời khuyên cho bạn là hãy đến những cửa hàng uy tín để có thể được bảo hành tốt nhất
  • Thời gian bảo hành: thời gian bảo hành là một yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi chi phí sửa chữa iphone khi nó hỏng không hề rẻ. Do đó, bạn nên  mua gói bảo hiểm vàng để được đảm bảo quyền lợi một cách tốt nhất ( bảo hành tầm 1 năm ).
  • Phụ kiện đi kèm: nếu là Iphone đã qua sử dụng thì sẽ khó có phụ kiện Apple chính hãng đi kèm bởi giá thành đắt đỏ và sự khan hiếm của nó. Tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn  mua phụ kiện của bên thứ ba và chất lượng cũng không tồi.
  • Uy tín của nơi bán hàng: sự uy tín của nơi bán hàng là rất quan trọng. Bởi nếu không cẩn thận, bạn có thể sẽ mua phải hàng “dỏm”. Tại các cửa hàng bán lẻ, bạn cũng nên tìm hiểu về thông tin mua hàng và những phản hồi từ những người mua trước đó.

5. Cách nhận biết Iphone lock

Để nhận biết điện thoại của bạn có phải là Iphone lock hay không, bạn có thể thử 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Gắn thẻ SIM của các nhà mạng khác vào Iphone

Như đã đề cập ở trên, Iphone lock đi kèm với hợp đồng của nhà mạng nên nó chỉ sử dụng một loại sim nhất định. Vì vậy cách đơn giản nhất là bạn hãy gắn thẻ sim của nhà mạng khác vào. Nếu như điện thoại của bạn phát hiện nhà mạng và có hiện cường độ tín hiệu sóng thì nó không phải là Iphone lock.

Cách 2:  Xem thông tin hỗ trợ từ nhà Apple

Bao gồm các bước:

B1: Truy cập vào trang web của Apple. Sau đó nhấp vào Support

B2: Chọn thiết bị mà bạn cần kiểm tra. Ở đây bạn chọn mục Iphone

B3: Lựa chọn hình thức hỗ trợ từ Apple. Nhấp vào Get support

B4: Lựa chọn sửa chữa và hư hỏng vật lí

B5: Xem xét các tình trạng trong bảng danh sách. Nếu không có thì hãy chọn vào ô Chủ đề không có trong danh sách.

B6: Mô tả vấn đề vào ô. Sau đó họn Tiếp tục.

B7: Chọn Chat.

B8: Nhập số serial trên điện thoại của bạn.

B9: Nhập các thông tin bao gồm: Họ, tên, địa chỉ email và sau đó chọn Continue.

B10:  Tại đây hãy chat với nhân viên Apple và họ sẽ kiểm tra điện thoại cho bạn.

Lưu ý: Bạn hãy chat với nhân viên bằng tiếng Anh. Nếu máy của bạn là iphone lock bạn sẽ nhận được câu trả lời là “Locked”.

Cuối cùng từ những thông tin mà chúng tôi cung cấp, hi vọng bạn đã có cái nhìn cụ thể hơn về dòng iphone này từ đó đưa ra được quyết định có nên mua loại điện thoại này hay không. Chúc các bạn thành công.