Dmca là gì?

Đối với những người không quan tâm hoặc những người không chuyên thì khi nghe đến DMCA có vẻ rất xa lạ. Họ không biết đó là gì và thuộc lĩnh vực nào. Hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu xem DMCA là gì nhé!

Dmca là gì?

I. DMCA là gì

DMCA chính là luật bảo vệ quyền tác giả, DMCA là viết tắt 4 chữ cái đầu trong cụm từ Digital Millennium Copyright Act. Đây là một luật đã ra đời từ khá lâu, từ đời tổng thống Bill Clinton. Ông đã ra đời đạo luật này để bảo vệ quyền lợi của các tác giả và các sản phẩm công nghệ.

Những website nào vi phạm các điều luạt của DMCA thì sẽ bị xóa sổ khỏi công cụ tìm kiếm của google hoặc các trang mạng khác.

 

Khi chúng ta là chủ của một trang web thì việc đang kí DMCA là một việc làm cần thiết vì nó sẽ bảo vệ quyền lợi của chúng ta. Nếu có một trang web nào copy nội dụng trang của bạn thì trang web đó sẽ bị xử lí để đảm bảo công bằng cho các trang web.

II. Làm thế nào để đăng kí và sử dụng DMCA

Việc đăng kí DMCA tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần dán một đoạn code và trang web của bạn để cho phép DMCA có thể thiết lập quyền bảo hộ đối với trang web của bạn. Và nếu có bất kì trang web nào ăn cắp các thông tin bài viết trên trang của bạn thì bạn có thể báo ngay với DMCA để được bảo vệ một cách nhanh nhất.

Việc đăng kí DMCA là bảo vệ quyền lợi của chính bạn. Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp chính damin viết bài và đăng bài trên trang web nhưng không đăng kí DMCA. Sau đó một trang khác copy lại bài viết của trang web bạn. Trang web copy đó lại đăng kí DMCA và báo với DMCA. Từ đó, trang web của bạn lại bị đánh giá là đã copy của trang web kia. Đó là một điều thiệt thòi và bất công với chúng ta. Việc sử dụng DMCA sẽ giúp cho trang web của bạn được bảo vệ và chiếm ưu thế khi có tranh chấp xảy ra.

 

Hi vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu thế nào là DMCA và từ đó có thể đăng kí DMCA ngay hôm nay để bảo vệ trang web của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

*